Việt Hoàng mong cổ động viên ở bên đội bóng trong khó khăn. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng mong rằng cổ động viên vẫn ở bên cạnh Hải Phòng trong giai đoạn khó khăn này. Tối qua (24/7), Hải Phòng vừa thua 0-3 trước SHB Đà Nẵng tại vòng 17 V-League ngay tại Lạch Tray.

Việt Hoàng bước vào phòng với khuôn mặt bần thần. Ông ngẩng đầu lên trời, thở dài. Ông bắt đầu cuộc họp báo bằng sự thừa nhận: “Hôm nay, Hải Phòng chơi không tốt. Chúng tôi công nhận thất bại này.”

“Phong độ cầu thủ không thể lúc nào cũng duy trì được. Trong những trận vừa qua, phong độ của cầu thủ Hải Phòng không tốt. Thành tích của đội bóng đi xuống cũng kéo theo tâm lý cầu thủ bị ảnh hưởng.”

“Tôi thay mặt đội bóng xin lỗi người hâm mộ Hải Phòng. Thời gian vừa qua, chúng tôi chơi không tốt. Nhưng tôi vẫn nghĩ người hâm mộ sẽ đứng cạnh chúng tôi. Càng khó khăn, chúng tôi càng cần người hâm mộ. Còn nếu vì thất bại này, các bạn quay lưng lại với đội bóng thì tự nhiên, chúng tôi sẽ cảm thấy tủi thân.”

“Chúng tôi thi đấu không chỉ cho mình mà còn vì cổ động viên. Tôi biết người hâm mộ đã chờ đợi, đã kỳ vọng mục tiêu cao nhất trong mùa giải này. Tôi mong họ sẽ đứng bên đội bóng lúc khó khăn. Tôi hứa rằng chúng tôi sẽ đứng lên, sẽ trở lại để người hâm mộ không quay lưng với chúng tôi.”

Vây trọng tài, ném chai lọ xuống sân là “đặc trưng của cổ động viên Hải Phòng”? (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Bốn vòng gần nhất ở V-League, Hải Phòng thua hai trận, chỉ giành được 4/12 điểm tuyệt đối. Từ chỗ hơn đội nhì bảng tới 9 điểm, Hải Phòng giờ chỉ cách SHB Đà Nẵng đúng một chiến thắng (34 và 31 điểm).

Thất bại của Hải Phòng đã khiến người hâm mộ nổi giận. Và đối tượng mà họ trút giận là trọng tài. Sau trận đấu hôm qua, cổ động viên Hải Phòng đã chửi bới, định hành hung trọng tài và bao vây cửa A khán đài Lạch Tray.

Dù vậy, Việt Hoàng vẫn bảo vệ cổ động viên của đội: “Tôi đã làm ở Hải Phòng hai mùa. Cổ động viên Hải Phòng là phải như thế. Bản chất con người Hải Phòng là thế: yêu ra yêu, ghét ra ghét. Đó là đặc trưng riêng của Hải Phòng.”/.