Sáng 10/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức trang nghiêm buổi lễ Truy điệu và an táng 32 bộ hài cốt của Liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào ở Nghĩa trang quốc gia Đường 9 (Quảng Trị).

Lễ truy điệu đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, linh thiêng, hài cốt của 32 liệt sỹ đã được an táng tại các phần mộ của Nghĩa trang quốc gia Đường 9.

Được sự phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ tận tình của chính quyền và nhân dân các bộ tộc tỉnh Savanakhet, Lào. Sau hơn 7 tháng tìm kiếm, Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã tìm kiếm và quy tập được số hài cốt trên.

Trong số 32 Liệt sỹ được quy tập lần này, hầu hết không biết được danh tính, chỉ có 2 bộ hài cốt là có tên là Liệt sỹ Lê Đe, thuộc đơn vị C7, hy sinh và mai táng tại Bản Phường, huyện Sê Pôn và Liệt Sỹ tên Phương có di vật là một bi đông nước khắc tên của mình, hy sinh và mai táng ở Bản NaPô SumBum, huyện Salinxay, tỉnh Savanakhet Lào.

Từ năm 1993 đến nay, đây là lần thứ 26 diễn ra lễ đón nhận các Liệt sỹ hy sinh tại mặt trận Lào. Qua đó, khẳng định tình cảm hữu nghị quốc tế giữa hai nước Việt Nam-Lào cũng như sự quan tâm của Đảng, Nhà nước Việt Nam./.