Truy dieu hai cot quan tinh nguyen Viet Nam hy sinh tai Campuchia hinh anh 1(Ảnh minh họa: Dư Toán/TTXVN)

Chiều 16/5, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức trọng thể Lễ viếng, Lễ truy điệu và an táng 17 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia.

Sau hơn 7 tháng triển khai của giai đoạn mùa khô năm 2018-2019, cán bộ, chiến sỹ đội K51 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk) đã tìm kiếm, cất bốc và hồi hương được 17 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại tỉnh Mondulkiri (Campuchia) qua các thời kỳ chiến tranh.

[Truy điệu hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào]

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh các liệt sỹ, bà H’Yim Kdoh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các liệt sỹ đã chiến đấu và anh dũng hy sinh, góp phần giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng và bảo vệ yên bình Tổ quốc Việt Nam.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk khẳng định Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc anh em trong tỉnh sẽ đoàn kết một lòng, ra sức xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp để đền đáp lại sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng ngã xuống giành lấy tự do cho dân tộc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Trong mùa khô năm 2017-2018, tỉnh Đắk Lắk đã tìm kiếm, cất bốc và hồi hương được 12 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại tỉnh Mondulkiri qua các thời kỳ chiến tranh./.

Tuấn Anh (TTXVN/Vietnam+)