Truy tang bang khen cho dan quan dung cam trong dot mua lut hinh anh 1Đại diện Tỉnh Đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Nam trao bằng khen Thanh niên sống đẹp cho người thân anh Trương Văn Được. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 13/12, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Quảng Nam đã đến thăm viếng, chia sẻ với mất mát của gia đình anh Trương Văn Được (30 tuổi, dân quân tự vệ thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam.

Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Quảng Nam đã quyết định truy tặng Bằng khen “Thanh niên sống đẹp” cho anh Trương Văn Được do đã có tinh thần xung kích vì cộng đồng trong đợt mưa lụt vừa qua.

Trước đó, đợt mưa lớn lịch sử bắt đầu từ ngày 9/12 đã làm nhiều khu vực của thành phố Tam Kỳ bị ngập sâu, trong đó khu vực xã Tam Thăng bị cô lập, hàng trăm ngôi nhà của người dân ở đây bị chìm trong biển nước.

Là dân quân tự vệ thôn Mỹ Cang, anh Trương Văn Được đã cùng với lực lượng cứu hộ đến những nơi bị ngập lụt sâu, giúp người dân di dời tài sản, sơ tán các hộ dân bị mắc kẹt trong nước lụt ra ngoài khu vực an toàn.

[Mưa lớn ở Quảng Nam khiến hàng trăm nhà dân chìm trong biển nước]

Tuy nhiên đến đêm 10/12, khi trở về nhà sau một ngày vất vả dầm mình trong nước lụt, anh Trương Văn Được đã bị ngã ở vườn nhà còn ngập nước lũ và tử vong.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Quảng Nam Nguyễn Xuân Đức cho biết trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lụt vừa qua, đoàn thành niên ở các địa phương đã xung kích hỗ trợ người dân đối phó với thiên tai, trong đó tiêu biểu có thanh niên Trương Văn Được.

Anh Trương Văn Được là tấm gương sáng, tiêu biểu cho tinh thần sống đẹp vì cộng đồng./.

Đỗ Trưởng (TTXVN/Vietnam+)