Khoảng 5 giờ 10 phút ngày 6/1, xe ôtô 16 chỗ hiệu Toyota biển kiểm soát 72L-2821 chở gỗ không rõ nguồn gốc đã lao vào gác chắn đường sắt cắt ngang đường bộ trên đường Ngô Gia Tự thuộc phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Thời điểm xe lao qua, theo kế hoạch, chỉ còn khoảng 3 phút nữa đoàn tàu SE2 lưu thông hướng từ Ga Sài Gòn-Hà Nội sẽ đi qua.

Ông Nguyễn Anh Linh, nhân viên gác chắn đường sắt cho biết vị trí xe chở gỗ dừng chỉ cách đường ray khoảng 4m.

Thời điểm trên không có người qua lại nên không có tai nạn xảy ra. Cú lao của xe đã khiến hai thanh chắn bị hư hỏng hoàn toàn. Để đảm bảo an toàn đường sắt, nhân viên gác chắn phải dùng dây thừng để căng hai bên khi có tàu qua.

Trước đó, xe chở gỗ này lưu thông trên tuyến Quốc lộ 29 hướng từ Tây Nguyên về Phú Yên đã bị lực lượng tuần tra Công an huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên, phát hiện, ra tín hiệu dừng kiểm tra.

Tuy nhiên, tài xế xe gỗ vẫn tiếp tục nhấn ga lao vào tổ công tác đang làm nhiệm vụ khiến một chiến sỹ bị thương.

Lực lượng tuần tra Công an huyện Tây Hòa truy đuổi xe gỗ này khoảng 30km, qua các huyện Tây Hòa, Đông Hòa, thành phố Tuy Hòa. Khi đến địa điểm trên, tài xế và một người khác ngồi trên xe gỗ đã để xe lao tự do vào gác chắn và mở cửa xe bỏ chạy.

Qua kiểm tra, trên xe chở hàng chục khúc gỗ có đường kính lớn. Vụ việc đã được bàn giao cho Công an thành phố Tuy Hòa tiếp tục truy tìm hai đối tượng trên để xử lý theo quy định của pháp luật./.