​Truy tim hai anh em tu Bac Ireland lien quan vu 39 thi the tai Anh hinh anh 1Cảnh sát Anh truy tìm Ronan Hughes và em trai Christopher. (Nguồn: breakingnews.ie)

Reuters đưa tin, cảnh sát Essex ngày 29/10 cho biết, cảnh sát Anh đang truy tìm 2 anh em từ Bắc Ireland liên quan cái chết của 39 người trong thùng xe container gần thủ đô London hồi tuần trước.

Cảnh sát Essex cho hay, Ronan Hughes, 40 tuổi và em trai Christopher, 34 tuổi, từ Armagh đã bị truy nã vì tình nghi ngộ sát và buôn người.

Cảnh sát trưởng Stuart Hooper nêu rõ: “Việc truy tìm và thẩm vấn anh em nhà Hughes đóng vai trò quan trọng đối với cuộc điều tra của chúng tôi.”

[Bộ trưởng Tô Lâm trả lời về vụ 39 người chết trong container tại Anh]

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, chiều 28/10 (theo giờ Việt Nam), đối tượng Maurice Robinson, 25 tuổi - tài xế lái xe container đông lạnh trong đó có 39 thi thể được phát hiện ở hạt Essex (Đông Nam nước Anh) đã xuất hiện tại Tòa án hình sự sơ thẩm Chelmsford qua video trực tuyến.

Sau khi xác nhận tên tuổi, địa chỉ và quốc tịch, thẩm phán chủ tọa phiên tòa đã công bố cáo buộc Robinson phạm 39 tội danh gồm ngộ sát, buôn người, đưa người nhập cư trái phép và rửa tiền.

Thẩm phán cũng thông báo lần ra tòa sắp tới của Robinson sẽ là vào ngày 25/11 tại Old Bailey ở thủ đô London.

Nghi phạm Robinson được cho là đã lái chiếc xe đầu kéo vào Anh qua thành phố Dublin của Cộng hòa Ireland, sau đó đến Holyhead và nhận chiếc container đông lạnh có 39 người bên trong./.

(Vietnam+)