Truy tim lai xe gay tai nan lam chet nguoi tren Quoc lo 7A roi bo tron hinh anh 1Hình ảnh chiếc ôtô gây tai nạn được một camera an ninh ghi lại. (Ảnh: Công an cung cấp)

Sáng 2/1, Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết đã chính thức công bố các hình ảnh trích xuất từ camera an ninh trên Quốc lộ 7A để truy tìm chủ chiếc xe ôtô gây tai nạn giao thông làm chết người rồi bỏ trốn.

Trước đó, chiều 29/12/2018, bà Nguyễn Thị Bảy (sinh năm 1942) và bà Trần Thị Trúc (sinh năm 1938), cùng trú ở xóm 11, xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) đi họp tổ tự quản và vui liên hoan.

Sau khi liên hoan xong, cả hai bà cùng đi ra Quốc lộ 7A để về nhà, khi đến km 64+100m, Quốc lộ 7A thì bị tai nạn.

Sau khi gây tai nạn, lái xe ôtô đã để mặc hai nạn nhân bị thương nặng nằm trên đường rồi lái xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

Hai bà được người dân và gia đình đưa đi cấp cứu, tuy nhiên do bị thương nặng nên bà Nguyễn Thị Bảy đã tử vong.

Công an huyện Anh Sơn đang huy động lực lượng truy tìm chiếc xe ôtô và tài xế gây tai nạn; khuyến khích người dân cung cấp các thông tin có liên quan đến vụ tai nạn, phối hợp truy tìm chiếc xe và người gây tai nạn, đồng thời đảm bảo bí mật cho người cung cấp thông tin.

[Va chạm với môtô, xe taxi lật ngửa khiến 7 người thương vong]

Trên địa bàn Nghệ An thời gian qua đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông giữa xe ôtô và người đi đường, sau đó lợi dụng trời tối hoặc không có người biết, người gây tai nạn bỏ trốn khỏi hiện trường, không đưa người bị nạn đi cấp cứu.

Đơn cử, chiều tối 22/12, ông Nguyễn Văn Phương, sinh năm 1963, trú tại xã Nghi Đức (thành phố Vinh), điều khiển xe máy đã bị ôtô đâm. 

Sau khi xảy ra tai nạn, người lái xe ôtô con bỏ mặc ông Phương nằm một mình trên đường rồi lái xe bỏ trốn. Người đi đường phát hiện ông Phương bị tai nạn đã liên lạc với gia đình đưa ông đi cấp cứu.

Do bị thương nặng, ông được chuyển ra Hà Nội cấp cứu nhưng đến 3 giờ ngày 24/12 thì tử vong./.
Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)