Các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ ngày 9/1 đã công bố bức ảnh nghi phạm thứ hai tham gia vụ mưu sát nữ nghị sĩ Mỹ thuộc đảng Dân chủ Gabrielle Giffords.

Theo kênh truyền hình Sky News, ban đầu cảnh sát cho rằng kẻ thủ ác hành động một mình, song sau đó đã xuất hiện những tin tức nói rằng nghi phạm thứ hai đang bị truy lùng.

Theo tin của cảnh sát, máy quay theo dõi bên ngoài đã ghi lại hình ảnh nghi phạm thứ hai bên cạnh địa điểm xảy ra vụ mưu sát. Đó là một người đàn ông khoảng 40-50 tuổi, tóc đen, mặc quần gin màu xanh và áo khoác màu xanh sẫm. Hiện cảnh sát đang cố gắng xác định nhân thân của nghi phạm này.

Sáng 9/1 (giờ Hà Nội), nữ nghị sỹ Giffords đã bị bắn trọng thương khi bà đang tiếp xúc với cử tri bên ngoài một cửa hiệu tại thành phố Tucson, bang Arizona, Tây Nam nước Mỹ.

Theo thông tin mới nhất, vụ xả súng điên cuồng đã làm ít nhất 6 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương. Trong số người thiệt mạng có một bé gái 9 tuổi, một vị thẩm phán liên bang và một số trợ lý của nữ nghị sĩ Giffords.

Nghi phạm đầu tiên, tên là Jared Lee Loughner, 22 tuổi, đã bị cảnh sát chặn bắt ngay sau khi gây án. Các nhà điều tra cho rằng tên Loughner đã lên kế hoạch ám sát bà Giffords và đã đến tham dự cuộc tiếp xúc chính vì mục đích này.

Hiện Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) và các cơ quan thực thi luật pháp địa phương đang khẩn trương điều tra vụ việc./.