Ngày 6/8, Đồn trưởng Đồn Biên phòng 164 Hà Tĩnh Nguyễn Văn Cảnh cho biết Đồn 164 đã huy động lực lượng dùng sáu thuyền cùng với các ngư dân đang triển khai tìm kiếm thi thể anh Nguyễn Cư, Thuyền trưởng tàu QNa 02351 mất tích trong vụ chìm tàu ngày 4/8, đồng thời liên hệ với các địa phương truy tìm chiếc tàu lạ gây tai nạn với tàu này.

Đồn Biên phòng 164 phối hợp với Hải đội hai và liên lạc trực tiếp với các cảng biển trong khu vực, các địa phương có cửa biển để truy tìm chiếc tàu đánh cá màu xám chở hàng, chiếc tàu đã đâm vào tàu QNa 02351 làm tàu chìm và 4 thuyền viên rơi xuống biển, hiện một người đã mất tích.

Trước đó, lúc 21 giờ ngày 4/8, tàu đánh cá mang số hiệu QNa 02351 do Thuyền trưởng Nguyễn Cư (sinh năm 1967) cùng ba thuyền viên gồm Nguyễn Đôi (sinh năm 1964), Trần Đình Trung (sinh năm 1965), Nguyễn Vĩnh Sơn (sinh năm 1965) đều trú tại thôn Tây Sơn Đông, xã Di Hải, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đánh bắt hải sản tại vùng biển cách Cửa Sót xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, 12 hải lý thì bất ngờ bị một tàu vận tải gây tai nạn.

Tàu QNa 02351 bị chìm và 4 người trên tàu rơi xuống biển, còn chiếc tàu hàng gây tai nạn bỏ chạy.

Nhận được tin báo Đồn Biên phòng 164 cùng các tàu đánh cá khác đã cứu được ba người, còn Thuyền trưởng Nguyễn Cư bị mất tích.

Do trời tối, nên các thuyền viên không xác minh được chiếc tàu gây ra tai nạn mà chỉ biết là tàu hàng màu xám. Lãnh đạo Huyện Lộc Hà thăm và động viên các thuyền viên và chỉ đạo các lực lượng kéo tàu QNa 02351 vào bờ. Tàu QNa 02351 hỏng nặng cùng các ngư cụ đều bị mất, ước tính thiệt hại gần 300 triệu đồng.

Hiện nay, lực lượng cứu hộ, cứu nạn Hà Tĩnh điện cho tất cả các xã ven biển từ huyện Nghi Xuân đến Kỳ Anh thông báo cho ngư dân khi phát hiện thấy nạn nhân thì báo cho cơ quan chức năng biết và triển khai truy tìm thủ phạm gây ra tai nạn trên./.

Công Tường (TTXVN)