Ngày 2/2, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố đề nghị truy tố bị can Nguyễn Văn Hùng, 49 tuổi về hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Nguyễn Văn Hùng nguyên là trạm phó Trạm khai thác hàng hóa và dịch vụ vận tải Thủ Đức thuộc Hợp tác xã vận tải số 9, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo kết luận điều tra, vào giữa năm 2008, lợi dụng nhiệm vụ là quản lý việc kinh doanh xăng dầu tại Trạm khai thác hàng hóa và dịch vụ vận tải Thủ Đức thuộc Hợp tác xã vận tải số 9, Nguyễn Văn Hùng đã chiếm đoạt 72.000 lít dầu DO của hợp tác xã này.

Để tránh bị phát hiện, khi cùng kế toán, thủ kho kiểm kê số dầu thực tế trong kho, thấy có chênh lệch giữa số dầu thực nhập và số tiền đã thanh toán cho đơn vị thì Hùng nói dối, xác nhận đã nhận đủ các phiếu xuất kho từ đơn vị bán, khi nào cần hàng mới nhập về kho.

Số dầu còn chênh lệch Hùng chưa nhập về và các phiếu xuất kho (phiếu nhận hàng) do Hùng đang giữ.

Toàn bộ số dầu chiếm đoạt được Hùng đem ra ngoài bán thu được gần 1 tỷ đồng. Hùng dùng số tiền này đã trả nợ, tiêu xài cá nhân, mua vé số và chơi đề dẫn đến thua lỗ không có khả năng trả lại tiền cho Hợp tác xã vận tải số 9./.

Thế Vinh (Vietnam+)