Sáng 31/7, ông Cao Văn Liết, Tổng Giám đốc VSTV (đơn vị sở hữu K+) cho phóng viên Vietnam+ hay, VSTV đã đạt được thỏa thuận để HTVC (Trung tâm truyền hình cáp - Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh) tiếp sóng giải ngoại hạng Anh.

Như vậy, HTVC là đối tác đầu tiên, được tiếp sóng của VSTV, phát toàn bộ những trận cầu nảy lửa của giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh, vào tất cả các ngày trong tuần.

Với việc tiếp sóng này, ngoài giải ngoại hạng Anh, khách hàng của HTVC cũng được xem các chương trình khác của K+.

Vị Tổng Giám đốc VSTV cũng cho hay, không can thiệp vào mức giá thuê bao hằng tháng của HTVC với khách hàng.

“Thực hiện chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, chúng tôi đã ngồi lại đàm phán và có được kết quả này. Đài nào thực sự quan tâm và có thiện chí, chúng tôi sẵn sàng hợp tác,” ông Liết nói.

Như vậy, tính đến hôm nay, chỉ có hai đơn vị là Đài truyền hình Hà Nội và Đài Truyền hình TP.HCM cam kết phục vụ khán giả miễn phí giải ngoại hạng Anh. Song, các nhà đài này chỉ được phép phát sóng vào "thứ Bảy và thứ Hai" chứ không được quyền phát trực tiếp những trận vào Chủ Nhật.

Còn lại các đài khác như VTC chỉ phát trên sóng trên kênh truyền hình độ nét cao HD (không phát trực tiếp vào Chủ Nhật), VSTV
HTVC phát sóng toàn bộ giải ngoại hạng Anh trên kênh truyền hình trả tiền./.

Trung Hiền (Vietnam+)