Ngày 6/5, bên Tượng đài Mẹ Suốt, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), đoàn làm phim của Hãng truyền hình RAI TV (Italy) đã tổ chức cho 8 cặp đôi người Italy thực hiện một "Nhiệm vụ" (Mission) trong Gameshow giới thiệu, quảng bá du lịch về đất nước, con người Việt Nam.

Thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) là điểm đến thứ 5 của đoàn làm phim RAI TV sau các điểm Hà Nội, Hạ Long (Quảng Ninh), Ninh Bình, Vinh (Nghệ An).

Nội dung "Nhiệm vụ" mà 8 cặp đôi nổi tiếng người Italy phải thực hiện tại Quảng Bình là nghe người địa phương gồm một số nữ sinh đại học Quảng Bình hát ca khúc “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” sau đó đi tìm các bản lời nhạc được viết bằng tiếng Việt do Ban giám khảo dán ở 8 địa điểm khác nhau trong khu vực chợ Đồng Hới và nhờ người dân địa phương hát lại.

Các thí sinh tham gia sẽ phải tập hát bằng tiếng Việt thật trôi chảy mới được đến bên Tượng đài mẹ Suốt và hát cùng phần đệm nhạc của các nữ sinh. Nếu cặp đôi nào hát hoàn thiện qua một lời bài hát bằng tiếng Việt mới được cấp vé đi tiếp vào Cầu Hiền Lương (Quảng Trị) để bước vào "Nhiệm vụ" tiếp theo.

Điều đặc biệt của gameshow này là, mỗi cặp đôi chỉ được phát 1 đồng euro/1 người để làm lộ phí thông hành mà không có bất kì một khoản tiền nào khác để đi đến địa điểm nhận "Nhiệm vụ" mới.

Vì vậy, sau khi thực hiện xong "Nhiệm vụ" ở mỗi địa điểm tại các tỉnh, thành thì 8 cặp đôi sẽ phải tự hỏi đường, xin đi nhờ xe đến địa điểm tiếp theo của lộ trình vào Nam.

Sau khi đủ 8 cặp đôi đến đúng địa điểm tiếp theo thì "Nhiệm vụ" mới sẽ được tổ chức tiếp.

Trên suốt hành trình, mỗi cặp đôi sẽ có một giám khảo, một nhà quay phim và 1 xe ô tô giám sát, hộ tống.

Bà Allegra một thành viên Ban giám khảo của RAI TV cho biết: Lý do mà đoàn chúng tôi chọn Tượng đài mẹ Suốt bởi đây là địa điểm có giá trị lớn về lịch sử, bà là biểu tượng chiến thắng của người mẹ Việt Nam anh hùng trong chiến tranh.

"Nhiệm vụ" tiếp theo của chương trình truyền hình này sẽ được thực hiện tại cầu Hiền Lương (Quảng Trị) trong thời gian tới./.

Nguyễn Đức Thọ (TTXVN)