Truyen thong Duc 'can loi' khi noi ve that bai lich su truoc Han Quoc hinh anh 1Truyền thông Đức thất vọng vì đội nhà.

Truyền thông Đức đã vô cùng tức giận khi chứng kiến đội tuyển nước nhà thua sốc 0-2 trước Hàn Quốc, qua đó chính thức trở thành cựu vương ngay từ vòng bảng.

“Cơn ác mộng đã thành sự thật,” tờ Bild chua chát sau khi chứng kiến Đức bị loại. "Chúng ta không xứng đáng đi tiếp. Đây là nỗi nhục lớn nhất trong lịch sử đội tuyển quốc gia Đức. Lần đội tiên đội nhà bị loại ở vòng bảng."

Đáng chú ý, tờ báo bán chạy nhất nước Đức sử dụng đúng hình ảnh của Toni Kross và cùng một từ mà họ từng ca ngợi đội nhà sau trận thắng Brazil 7-1 tại bán kết giải năm 2014 để dùng cho thất bại trước Hàn Quốc tại giải năm 2018: "Ohne Worte" (tạm dịch là Cạn lời)!

Truyen thong Duc 'can loi' khi noi ve that bai lich su truoc Han Quoc hinh anh 2Bild dùng cùng một từ để mô tả chiến thắng 7-1 trước Brazil và thất bại 0-2 trước Hàn Quốc

"Thất bại lịch sử," đó là những gì mà tờ Kicker nhấn đến khi nói đến màn trình diễn tồi tệ của đội tuyển Đức kể từ đầu giải và kết thúc ở vị trí cuối bảng.

[Toàn cảnh Đức thua sốc, trở thành cựu vương trong cay đắng]

"Thất bại tồi tệ nhất của người Đức. Điều mà bất kỳ ai khó có thể nghĩ đến đã xảy ra: Nhà vô địch thế giới bị loại ở vòng bảng," tờ Welt viết.

Trong khi đó, nhật báo Suddeutsche Zeitung dùng từ “sụp đổ” để mô tả thất bại của Die Mannschaft.

Sự thất vọng của giới truyền thông Đức là điều dễ hiểu khi mà đội tuyển nước này được đánh giá rất cao trước khi ngày hội bóng đá ở Nga khởi tranh.

Tuy nhiên, sau ba trận đấu, tuyển Đức lại gây thất vọng lớn, đặc biệt là thất bại 0-2 trước một đối thủ bị đánh giá thấp hơn rất nhiều là Hàn Quốc, để rồi kết thúc hành trình bằng vị trí bét bảng.

Đức cũng là nhà vô địch thứ ba liên tiếp bị loại ngay từ vòng bảng, sau Italy (2010) và Tây Ban Nha (2014)./.
Phương Trang (Vietnam+)