Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, ngay sau trận thua Việt Nam tại trận chung kết SEA GAME 2019, báo Bola, một trong những trang báo thể thao nổi tiếng của Indonesia giật hàng tít với tiêu đề đội bóng Indonesia bị đội bóng của Việt Nam đánh bại trong trận đấu cuối cùng tranh huy chương Vàng.

Cũng theo Bola, người hâm mộ Indonesia đã không khỏi thất vọng trước loạt bàn thua ê chề mà đội nhà phải hứng chịu.

Trước khi vào trận đấu, người hâm mộ Indonesia rất kỳ vọng vào chiến thắng của đội tuyển Indonesia vì họ cho rằng, các cầu thủ Indonesia có kỹ thuật cá nhân điêu luyện và có sức khỏe tốt. Họ sẽ chiến đấu áp đảo trước đội tuyển Việt Nam.

Thực tế cho thấy rằng, ở những phút đầu của trận đấu, đội tuyển Indonesia đã triển khai nhiều pha tấn công áp đảo trong khi đội tuyển Việt Nam nhập cuộc có phần chậm hơn. Những diễn biến ở phút đầu của trận đấu đã mang lại niềm hy vọng về một chiến thắng cho người hâm mộ Indonesia.

[Báo giới Indonesia ngả mũ trước chiến thắng của U22 Việt Nam]

Tuy nhiên, ở phút thứ 39 của trận đấu, người hâm mộ Indonesia đã như chết lặng khi cầu thủ Đoàn Văn Hậu của Việt Nam ghi bàn thắng đầu tiên. Và tiếp sau đó, ở phút thứ 60, đội tuyển Indonesia lại phải nhận thêm một bàn thua tiếp theo.

Theo Bola, mặc dù bị dẫn trước 2 bàn, nhưng các cầu thủ Indonesia vẫn thể hiện quyết tâm san bằng tỷ số với những pha vào bóng quyết liệt và những đợt tổ chức tấn công có bài bản. Chính điều này cũng đã làm cho cổ động viên của Indonesia nuôi hy vọng đội nhà sẽ san bằng tỷ số.

Nhưng mọi nỗ lực của các cầu thủ Indonesia đã bị khước từ khi Đoàn Văn Hậu tiếp tục ghi thêm bàn thắng thứ 3 cho đội Việt Nam ở phút thứ 72 của trận đấu. Indonesia thực sự thua trước một đối thủ quá mạnh như Việt Nam.

Thất bại thảm hại với tỷ số 0-3, U22 Indonesia đã thua trong bữa tiệc cuối cùng của bộ môn bóng đá nam tại Sea Games lần này./.

Hải Ngọc (TTXVN/Vietnam+)