Khói bốc lên sau cuộc không kích của Nga vào một kho vũ khí của IS ở Jisr al-Shughour, tỉnh Idlib. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Hãng tin Ria Novosti ngày 5/10 dẫn một nguồn tin quân sự cho biết hơn 3.000 chiến binh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, Al-Nusra Dzhebhat, và Jaish al-Yarmuk đã chạy từ Syria sang Jordan do lo ngại các chiến dịch tấn công của quân đội Tổng thống Bashar al-Assad và các cuộc không kích của Nga.

Cũng theo nguồn tin trên, quân đội Syria hôm 4/10 đã ném bom các vị trí của lực lượng khủng bố ở ngoại ô Damascus, cũng như ở các tỉnh Deir ez-Zor và Homs, trong đó có thành phố cổ Palmyra.

Tại Deir ez-Zor, binh sỹ Syria đã đánh đuổi IS khỏi nhiều khu vực dân cư. Trong trận chiến này có khoảng 160 chiến binh thiệt mạng.

Lực lượng khủng bố đã phá hủy 3 xe bọc thép khiến nhiều binh sỹ Syria bị thương. binh sỹ Syria cũng phá hủy 2 đoàn xe của lực lượng Hồi giáo gần Palmyra ở tỉnh Homs và nã pháo tiêu diệt 17 chiến binh IS.

Cũng tại tỉnh này, máy bay và pháo binh Syria đã tấn công các vị trí của Dzhebhat en Nusra, Kataib al-Farooq và Ahrar al-Sham.

Trong ngày 4/10, tin cho biết sau các vụ Nga không kích cứ điểm của IS ở Raqqa, các chiến binh đã bắt đầu sơ tán gia đình sang thành phố Mosul của Iraq.

Trong một diễn biến liên quan ngày 4/10, người đứng đầu Cục Di tích và Bảo tàng Damascus Maamoun Abdul-Karim cho biết IS đã phá hủy công trình Khải Hoàn Môn (Triumphal Arch) tồn tại nhiều thế kỷ qua của thành phố cổ Palmyra./.