Truyen thong Thai Lan cay dang khi noi ve tham bai cua doi nha hinh anh 1Thái Lan thi đấu bạc nhược trước Ấn Độ. (Nguồn: Getty Images)

Thái Lan đã phải "nếm trái đắng" ngay trên ra quân vòng chung kết Asian Cup 2019 khi để thua đội tuyển Ấn Độ 1-4.

Thảm bại này còn khiến huấn luyện viên Milovan Rajevac đã ngay lập tức nhận quyết định sa thải từ đích thân Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompanmoung.

Chứng kiến những gì đã diễn, giới truyền thông Thái Lan đã tỏ ra vô cùng thất vọng và đã phải dùng những lời cay đắng khi nói về thất bại của đội nhà.

Truyen thong Thai Lan cay dang khi noi ve tham bai cua doi nha hinh anh 2Truyền thông Thái Lan đăng tải HLV Milovan Rajevac bị sa thải.

Tờ Bangkok Post đăng tải bài viết với tiêu đề "Thái Lan bị Ấn Độ làm nhục ở Asian Cup" với những chỉ trích về lối chơi rời rạc và đã để cho "Ấn Độ, đất nước chuộng môn cricket nhất, gây sốc bằng chiến thắng Thái Lan 4-1."

Tờ báo này cũng đưa ra lời cảnh báo đội tuyển Thái Lan cần phải lấy lại tinh thần nếu như không muốn về nước ngay sau vòng bảng.

[Cận cảnh thảm bại của Thái Lan khiến HLV Rajevac bị sa thải]

Tờ SMM Sports thực tế hơn khi đăng tải bài viết "Voi chiến đã thất bại trước Ấn Độ. Chúng ta có thể bị loại" khi mà phía trước Thái Lan sẽ phải đối đầu với UAE và Bahrain, hai động bóng được đánh giá cao hơn Ấn Độ.

Truyen thong Thai Lan cay dang khi noi ve tham bai cua doi nha hinh anh 3

Trong khi đó, tờ Siam Sport cũng bày tỏ sự thất vọng với kết quả của trận đấu: "Thái Lan sẽ gặp vô vàn khó khăn trong những trận đấu tiếp theo. Thất bại này mang tới sự thất vọng lớn. Không thể tin nổi, chúng ta đã thua Ấn Độ 1-4."

Tờ báo này còn giật hàng tít: “5 nỗi thất vọng! Lý do khiến Thái Lan sụp đổ trước Ấn Độ” để nói về sự chủ quan và quá trình chuẩn bị quá tệ của huấn luyện viên Rajevac là một trong những nguyên nhân khiến đội nhà thua thảm.

Thậm chí, tờ Siam Sport còn đăng tải bài viết kêu gọi Kiatisak trở lại, với dòng tít "Chúng tôi nhớ anh, 'Zico Thái' sẽ trở lại một lần nữa?"

Truyen thong Thai Lan cay dang khi noi ve tham bai cua doi nha hinh anh 4Kêu gọi Kiatisak trở lại.

Hiện tại, sau lượt trận ra quân, Thái Lan đang đứng cuối bảng A khi chưa có điểm nào. Ở hai trận đấu còn lại, họ sẽ lần lượt chạm trán Bahrain (ngày 10/1) và chủ nhà UAE (14/1)./.
Chu Hương (Vietnam+)