Truyen thong Thai Lan dang tai cac thong tin ve cai to noi cac hinh anh 1Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông Thái Lan ngày 17/11 đã đăng tải các thông tin về cuộc cải tổ nội các sắp diễn ra ở nước này sau khi Thủ tướng Prayut Chan-ocha đã đệ trình lên Nhà vua Rama X danh sách các thành viên mới của nội các.

Cuộc cải tổ lần này được cho là tập trung vào việc cải thiện hoạt động các bộ ngành liên quan đến hoạt động kinh tế như Bộ Thương mại, Bộ Lao động, Bộ Năng lượng và Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã.

Trước đó, Thủ tướng Prayut Chan-ocha đã cam kết rằng ông sẽ đưa nhiều nhân vật dân sự vào nội các thay thế cho một số tướng lĩnh.

Đầu tháng này, Bộ trưởng Bộ Lao động, Đại tướng Sirichai Distakul đã bất ngờ từ chức sau khi thực hiện không hiệu quả việc đăng ký lao động nước ngoài, gây ra các xáo trộn cho hoạt động kinh tế của đất nước.

[Thái Lan đang theo dõi chặt âm mưu lật đổ chính quyền]

Đáng chú ý là một sự thay đổi có thể diễn ra với vị trí Bộ trưởng Nông nghiệp và Hợp tác xã của Đại tướng Chatchai Sarikulya, một người thân tín của Thủ tướng Prayut.

Ông Chatchai có thể được chuyển sang Bộ Lao động hoặc Bộ Tài nguyên môi trường.

Người dự kiến thay thế ông Chatchai sẽ là ông Yukol Limlamthong, cựu Bộ trưởng Nông nghiệp dưới thời chính quyền Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Thứ trưởng Bộ nông nghiệp, bà Chutima Bunyapraphasara nhiều khả năng sẽ làm Bộ trưởng Thương mại, thay thế cho bà Apiradi Tantraporn.

Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia, Đại tướng Chakthip Chaijinda có thể chuyển sang làm Bộ trưởng tư pháp hoặc Bộ trưởng Nguồn nhân lực thay thế Đại tướng Adul Saengsingkaew, người dự kiến sẽ được đưa lên làm Phó thủ tướng.

Có thông tin rằng Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Prawit Wongsuwon, người được cho là đang ở nước ngoài chữa bệnh, có thể sẽ không tham gia nội các sau lần cải tổ này./.

(Vietnam+)