Một chiến đấu cơ của Syria bị bắn rơi. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 4/3, hãng thông tấn Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin một chiến đấu cơ Mig-23 của Syria đã bị bắn rơi ở tỉnh Hatay, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới với Syria.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin người dân địa phương đã báo tin cho nhà chức trách về vụ rơi máy bay vào khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày (giờ địa phương).

Tỉnh trưởng tỉnh Hatay Erdal Ata cho biết các đội cứu hộ và ‎y tế của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp cận máy bay rơi nhưng không tìm thấy phi công trong buồng lái.

Tỉnh trưởng Erdal cho rằng phi công đã nhảy dù và trốn thoát.

Trước đó, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim tuyên bố hiện vẫn chưa rõ là chiến đấu cơ Mig-23 trên có rơi trong lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ hay không.

Nguồn tin từ quân đội Syria xác nhận họ đã mất liên lạc với một máy bay chiến đấu đang làm nhiệm vụ trinh sát gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ và đang tìm kiếm phi công.

Trong khi đó, nhóm phiến quân Ahrar al-Sham thừa nhận đã bắn hạ chiến đấu cơ trên.

Trả lời hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, người phát ngôn của nhóm Ahrar al-Sham cho rằng nhóm này đã bắn rơi chiếc máy bay trên vì chiến đấu cơ này vừa tiến hành một vụ không kích ở ngoại ô thị trấn Idlib, phía Tây Bắc Syria./.