Truyen thong Trieu Tien chi trich My ve van de nhan quyen hinh anh 1Người dân Triều Tiên múa hát tại một lễ kỷ niệm ở Bình Nhưỡng ngày 9/4. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Theo Yonhap, truyền thông Triều Tiên ngày 6/7 đã tiếp tục chỉ trích Mỹ ngay trước khi Ngoại trưởng Mike Pompeo tới Bình Nhưỡng, cảnh báo chống lại bất kỳ lập luận nào liên quan tới tình hình nhân quyền tại Triều Tiên.

Uriminzokkiri, trang tuyên truyền đối ngoại của Triều Tiên, trong một bài bình luận cho biết Chính phủ Mỹ cần lập tức từ bỏ mọi động thái chọc tức và chế giễu Bình Nhưỡng về vấn đề nhân quyền.

[Giới chuyên gia: Triều Tiên khó có thể đáp ứng mong muốn của Mỹ]

Bài bình luận nêu rõ: "Tiếp nối cuộc gặp thượng đỉnh mới đây tại Singapore giữa Triều Tiên và Mỹ, mối quan hệ song phương đang được cải thiện và các cuộc đàm phán tiếp theo đang được lên kế hoạch. Tuy nhiên, Mỹ vẫn tiếp tục bị ám ảnh về việc gây sức ép với Triều Tiên liên quan tới tình hình nhân quyền."

Trang web của Bình Nhưỡng lập luận rằng thật lỗi thời khi Mỹ cố gắng phủ nhận giá trị của Triều Tiên nhưng đồng thời lại tìm kiếm đối thoại về hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Bài bình luận nhấn mạnh: "Hiện là thời điểm để Triều Tiên và Mỹ dứt khoát từ bỏ những thành kiến và biện pháp sai lầm, tôn trọng và tin tưỡng lẫn nhau để loại bỏ trở ngại phía trước, có những biện pháp thiện chí với nhau"./.

(Vietnam+)