Ngày 27/9, tại Văn phòng Chính phủ, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá Vương Đình Huệ đã tổ chức cuộc họp Tổng kết, đánh giá công tác điều hành giá và kiểm soát lạm phát quý 3 năm 2019.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác điều hành giá năm 2018.

Ban Biên tập tin Kinh tế thuộc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) vinh dự là một trong 4 tập thể được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng các tập thể khác bao gồm: Ban Thời sự, Trung tâm tin tức VTV 24 (Đài truyền hình Việt Nam) và Thời báo Tài chính Việt Nam.

Theo Ban chỉ đạo điều hành giá, năm 2018 là năm có nhiều khó khăn, thách thức trong công tác điều hành giá.

Ngay từ đầu năm, nhiều yếu tố tác động không thuận lợi đến giá cả thị trường. Đến giữa năm, những lo lắng ngày càng hiện hữu khi giá thịt lợn, xăng dầu liên tục tăng cao gây áp lực lên mặt bằng giá.

[Giá cả sẽ biến động như thế nào trong các tháng cuối năm?]

Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá và sự vào cuộc tích cực của các bộ, ngành, địa phương đã góp phần kiểm soát lạm phát bình quân cả năm ở mức 3,54%.

Năm 2018 cũng là năm thứ ba liên tiếp đạt và vượt chỉ tiêu Quốc hội và Chính phủ đề ra ở mức dưới 4%, qua đó góp phần phát triển kinh tế-xã hội, ổn định kinh tế vĩ mô.

Trong năm 2018, Ban Biên tập tin Kinh tế, TTXVN, đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo kịp thời, minh bạch thông tin về giá, góp phần ổn định tâm lý người tiêu dùng, kiểm soát lạm phát kỳ vọng.

Ban biên tập Tin kinh tế là đơn vị thông tin nguồn của TTXVN, thực hiện chức năng thông tấn Nhà nước trong lĩnh vực thông tin kinh tế.

Nhiệm vụ chính của Ban biên tập Tin kinh tế là tham gia chỉ đạo, biên tập và xuất bản thông tin kinh tế của 63 cơ quan thường trú trong nước và 30 cơ quan thường trú nước ngoài.

TTXVN: Ban Bien tap tin Kinh te nhan Bang khen cua Thu tuong hinh anh 1Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác điều hành giá năm 2018. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Ban Biên tập tin Kinh tế là đơn vị đầu mối của TTXVN cung cấp thông tin nguồn về kinh tế trong và ngoài nước cho các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước.

Hiện nay, Ban biên tập Tin kinh tế đang thực hiện các sản phẩm thông tin bao gồm: Cung cấp thông tin nguồn về lĩnh vực kinh tế trong hệ thống thông tin dịch vụ của TTXVN (vnanet.vn); Xuất bản Bản tin Kinh tế thế giới tham khảo hằng ngày, Bán nguyệt san Kinh tế Việt Nam và thế giới (2 số/tháng); Quản lý, vận hành trang tin điện tử kinh tế tổng hợp https://bnews.vn; Sản xuất chương trình truyền hình Tiêu điểm Kinh tế phát sóng hàng tuần trên kênh Truyền hình Thông tấn Vnews.

Bên cạnh đó, Ban còn thực hiện công tác báo cáo thông tin kinh tế hằng ngày gửi Ban Bí thư Trung ương; Thực hiện các yêu cầu thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành của các cơ quan Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, địa phương, các cơ quan nghiên cứu, các doanh nghiệp và đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước./.

Quốc Huy (TTXVN/Vietnam+)