Vận chuyển hành tím cho người mua. (Ảnh: Đăng-Kiên/TTXVN)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh đoàn Sóc Trăng chia sẻ và quảng bá đặc sản hành tím khô xuất khẩu Vĩnh Châu của địa phương, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã chung tay cùng Tỉnh đoàn Sóc Trăng thu gom, bán hành tím không lợi nhuận ủng hộ nông dân đang vào cao điểm vụ thu hoạch.

Công đoàn và Đoàn thanh niên TTXVN đã kêu gọi các cán bộ, đoàn viên và đơn vị trong cơ quan mua hành tím khô xuất khẩu để kịp thời chia sẻ với bà con Sóc Trăng. Đông đảo cán bộ, nhân viên TTXVN đã tham gia nhiệt tình chương trình này. Do đó, chỉ trong buổi sáng 4/5, khoảng 16 tấn hành tím đã được tiêu thụ hết.

Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, chia sẻ với bà con trong những lúc khó khăn.

Không chỉ có cán bộ, nhân viên TTXVN, nhiều người dân tại thủ đô Hà Nội khi đi qua khu vực bán hành tím cũng nhiệt tình tham gia mua với tấm lòng hỗ trợ bà con tiêu thụ nông sản.

Hưởng ứng đợt phát động này, Công đoàn và thanh niên thuộc 8 đơn vị khác cũng chung tay tham gia thu mua và tiêu thụ hành tím cho bà con nông dân, bao gồm: Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam.

Từ giữa tháng Tư đến hết ngày 15/5/2015, Tỉnh đoàn Sóc Trăng đã đứng ra phối hợp với các doanh nghiệp trong nước và một số hệ thống siêu thị… thu mua hành tím cho bà con dân. Đến nay, Tỉnh đoàn Sóc Trăng đã giúp bà con nông dân tiêu tụ được khoảng 1.000 tấn hành tím.

Tuy nhiên, đây chỉ là một giải pháp hỗ trợ trước mắt, về lâu dài cần một hướng đi đúng cho hành tím Vĩnh Châu. Đó là chú ý thị trường nội địa, tăng cường xúc tiến thương mại tìm đầu cho sản phẩm; quy hoạch lại diện tích trồng hành tím, hỗ trợ kỹ thuật cho nông dân trồng hành, bảo quản hành được lâu dài, giảm thất thoát sau thu hoạch, tạo ra chuỗi giá trị hành tím ổn định, bền vững, nâng cao thu nhập cho nông dân.

Trước đó, Công đoàn và Đoàn Thanh niên TTXVN cũng đã góp phần nhỏ bé hỗ trợ, chia sẻ với bà con nông dân miền Trung trong việc thu mua và tiêu thụ dưa hấu.

Một số hình ảnh về buổi bán hành tím và dưa hấu tại trụ sở TTXVN: