Ngày 8/8, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tại Bắc Ninh phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Bắc Ninh, Hội Cựu chiến binh tỉnh Bắc Ninh đã thăm hỏi, động viên và trao tặng 190 xuất quà các gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Ninh nhân Ngày vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8)

Tại các điểm trao quà, TTXVN tại Bắc Ninh đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng từ Qũy "Vì nỗi đau da cam" cho 10 nạn nhân chất độc da cam nhằm chia sẻ khó khăn mà các nạn nhân chất độc da cam và gia đình đang gánh chịu. Số tiền trên do "Qũy vì nỗi đau da cam" của TTXVN quyên góp.

Hội Nạn nhân chất độc da cam và Hội Cựu chiến binh tỉnh Bắc Ninh đã trao 180 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) với tổng số tiền 95 triệu đồng và hỗ trợ 4 nhà tình nghĩa (mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng) cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Tại các điểm đến thăm, đoàn đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ đối với những khó khăn mà các nạn nhân và gia đình các nạn nhân chất độc da cam/dioxin đang phải gánh chịu, đồng thời động viên các gia đình nạn nhân cố gắng vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Theo thống kê của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bắc Ninh, địa phương hiện có trên 4.800 nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin; trong đó có hơn 2.500 nạn nhân bị nhiễm trực tiếp khi tham gia chiến đấu, hơn 2.300 nạn nhân bị nhiễm gián tiếp (có 640 trẻ em dưới 15 tuổi).

Trong những năm qua, chính quyền địa phương, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp đã hỗ trợ sửa chữa, xây mới 18 nhà ở, trợ cấp khó khăn, hỗ trợ khám, chữa bệnh, vay vốn… giống giúp các gia đình nạn nhân phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.

Cùng ngày, nhân Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin (10/8-10/9), Phân xã Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tại Lâm Đồng phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đi thăm và tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, cho 10 gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện Đơn Dương và huyện Đức Trọng.

Số tiền trên được trích từ Quỹ Vì nỗi đau da cam của TTXVN do đóng góp của cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên TTXVN và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để hỗ trợ các nạn nhân da cam/dioxin và gia đình khắc phục khó khăn trong cuộc sống. Đại diện TTXVN tại Lâm Đồng đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những nỗi đau mà các nạn nhân da cam/dioxin và gia đình họ gánh chịu; động viên các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Sau 7 năm, Quỹ Vì nỗi đau da cam của TTXVN đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ, trao quà tới các nạn nhân chất độc da cam trên cả nước. Quỹ đã quyên góp, trao tặng các nạn nhân chất độc da cam hàng tỷ đồng tiền mặt và nhiều xe lăn, thiết bị y tế, thuốc bổ dưỡng, chữa bệnh...góp phần cùng toàn xã hội chung tay xoa dịu nỗi đau da cam./.

(TTXVN)