Thực hiện chương trình “Tết sum vầy - năm 2020,” chiều 16/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam do ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng 30 suất quà Tết (mỗi suất quà trị giá 1,2 triệu đồng) cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Itaxa (Thông tấn xã Việt Nam). 

Ông Nguyễn Châu Phúc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Itaxa cho biết Công ty hiện có hơn 300 công nhân, người lao động đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực, vị trí khác nhau.

Hoạt động Công đoàn tại đơn vị luôn được đảm bảo và duy trì thường xuyên; công tác chăm lo công nhân, người lao động, nhất là trong những lúc khó khăn, đau ốm hay hữu sự luôn kịp thời.

Riêng dịp Tết, doanh nghiệp và Công đoàn Công ty Itaxa cũng đã thống nhất thang bảng lương thưởng tháng 13; biểu dương tập thể, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ, có thành tích cao trong các phong trào thi đua lao động sản xuất tại đơn vị.

Ngoài ra, lãnh đạo đơn vị và Công đoàn còn tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, người lao động xa quê, công nhân, viên chức, lao động đã từng tham gia hoạt động, công tác tại Công ty Itaxa.

TTXVN tang qua 'Tet sum vay' cho nguoi lao dong tai TP.HCM hinh anh 1 Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Phát biểu tại buổi trao tặng quà Tết cho công nhân, người lao động, ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam biểu dương và chúc mừng Itaxa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019. Trong đó, đảm bảo và hoàn thành vượt chỉ tiêu các hoạt động về kinh tế như: Tổng doanh thu, nộp ngân sách, thuế, bảo toàn vốn; đồng thời cũng đảm bảo các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị và nhất là tạo môi trường làm việc tốt, gia tăng thu thập cho người lao động.

Năm 2019, Thông tấn xã Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; giữ vững vai trò là đơn vị cung cấp thông tin nguồn cho các đối tác, tòa soạn cùng các hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ...

Ông Nguyễn Đức Lợi khẳng định: “Thành quả đó có sự đóng góp không nhỏ của người lao động của ngành, trong đó có Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên và người lao động Itaxa.”

Ông Nguyễn Đức Lợi cũng đánh giá cao các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động do Công đoàn ngành tổ chức thực hiện. Trong đó có hoạt động chăm lo Tết, chương trình “Tết sum vầy” cho người lao động đã góp phần làm cho mùa Xuân thêm ấm áp, nghĩa tình, sum vầy.

Thời gian tới, ông Nguyễn Đức Lợi đề nghị các đơn vị trực thuộc tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyên môn; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; tích cực hưởng ứng các phong trào, chương trình hành động của ngành, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động Thành phố và ngay tại địa phương phát động; mong tổ chức Công đoàn ngành tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt chính sách cho người lao động, góp phần cùng Đảng, Nhà nước chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân; mong người lao động sớm trở lại làm việc đúng ngày, giờ sau kỳ nghỉ Tết và tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, vượt khó, nâng cao năng suất, chất lượng lao động cùng xây dựng môi trường lao động tiến bộ.

Nhận phần quà Tết Sum vầy - Canh Tý 2020 từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tổng Giám đốc Thông Tấn xã Việt Nam trao tặng, chị Nguyễn Thị Bạch Cúc, nhân viên Công ty Itaxa không giấu được niềm vui, xúc động.

Theo chị Nguyễn Thị Bạch Cúc, món quà Tết năm nay là nguồn động viên tinh thần rất lớn để bản thân và các đồng nghiệp hăng hái, thi đua lao động sản xuất trong năm mới.

Thay mặt các công nhân nhận quà Tết, chị Nguyễn Thị Bạch Cúc cảm ơn lãnh đạo ngành, đơn vị, tổ chức Công đoàn đã tạo công ăn, việc làm ổn định, thu nhập tốt và hơn nữa là sự quan tâm chăm lo cho người lao động chính là món quà vô cùng ý nghĩa khi Tết đến, Xuân về..../.

Thanh Vũ (TTXVN/Vietnam+)