Ảnh minh họa. (Ảnh: Thế Lập/TTXVN)

Ngày 22/12, Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức triển lãm ảnh “Biển đảo Việt Nam - lịch sử, tiềm năng và phát triển.”

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 26 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Triển lãm ảnh đã nêu bật thành tựu của quân và dân vùng biển trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng; đồng thời tuyên truyền sâu rộng để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của biển, đảo quê hương, là thông điệp về giữ vững độc lập, chủ quyền của biển đảo Tổ quốc.

Gần 100 bức ảnh, bản đồ, tư liệu quý, trong đó có một số Châu bản triều Nguyễn khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, đặc biệt đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Biển đảo là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời, không thể chia cắt và được giữ vững bởi công sức, trí tuệ, mồ hôi, xương máu của bao thế hệ người Việt. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh với tầm nhìn chiến lược đã chỉ rõ giá trị, tiềm năng của biển Việt Nam. Người luôn dành sự quan tâm và tình cảm đặc biệt với những người tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo, trong đó Hải quân nhân dân Việt Nam là nòng cốt.

Vị thế, vai trò của biển luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt chú trọng, quan tâm. Giữ vững hòa bình, ổn định trên biển, đảo, giúp người dân trong những khu vực này phát triển kinh tế-xã hội là mục tiêu toàn Đảng, toàn dân hướng tới.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 25/12./.