Từ chối bàn thắng của Quảng Nam, trọng tài dâng ngôi đầu cho Hải Phòng

Trợ lý trọng tài Nguyễn Văn Hậu vừa từ chối một bàn thắng hợp lệ rõ ràng của các cầu thủ QNK Quảng Nam, qua đó góp phần giúp Hải Phòng giành thắng lợi 2-1 chung cuộc tại vòng 24 V-League tối 4/9.

Tình huống gây tranh cãi tới ở phút 23. Từ một pha phản công, Hà Minh Tuấn bên phía QNK Quảng Nam đi bóng khéo léo ở cánh phải trước khi căng ngang vào trong cho Sadio Diao. Tiền đạo này dễ dàng đệm bóng vào lưới trống. Nhưng trọng tài đã căng cờ báo việt vị.

Xem lại băng quay chậm, chúng ta dễ dàng nhận ra Sadio Diao chưa hề rơi vào thế việt vị. Tiền đạo này đứng trên cầu thủ cuối cùng của Hải Phòng tới hàng mét. Trợ lý trọng tài Văn Hậu cũng có góc quan sát khá rõ ràng ở pha bóng này.

Quyết định sai của ông Hậu đã ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của trận đấu và tác động mạnh tới cuộc đua vô địch. Nếu bàn thắng hợp lệ của Quảng Nam được công nhận, tỷ số sẽ là 2-2. Hải Phòng sẽ chỉ có 1 điểm và rơi khỏi nhóm đầu.

Nhưng với kết quả này, Hải Phòng hiện đã có 44 điểm, chia sẻ ngôi đầu cùng với Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T.

Trong cuộc họp báo sau trận, huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc của QNK Quảng Nam đã nói về tình huống này: “Ở tình huống bàn thắng việt vị, khu kỹ thuật rất xa nên tôi nhìn tình huống nhìn không rõ lắm. Nhưng theo tôi, Hà Minh Tuấn thoát xuống rất tốt, Diao cũng có nói rằng cậu ấy không việt vị.”

“Các cầu thủ rất bức xúc. Bàn thắng đó là kết quả phối hợp, phản công rất nhanh. Nhưng bóng đá là vậy, chúng tôi khiếu nại cũng không làm thay đổi được kết quả. Tôi mong là công tác trọng tài thổi công bằng hơn để các cầu thủ thể hiện được khả năng phục vụ khán giả.”/.