Truyền thông Pakistan đưa tin ngày 17/1, cơ quan chống tham nhũng nước này cho biết không có đủ bằng chứng để thi hành lệnh của Tòa án Tối cao bắt giữ Thủ tướng Raja Pervez Ashraf cùng 15 người bị cáo buộc tham nhũng.

Hôm 15/1, Tòa án Tối cao Pakistan đã ra lệnh trong vòng 24 giờ cơ quan chống tham nhũng (NAB) phải bắt giữ tất cả những nhân vật bị cáo buộc tham nhũng liên quan đến các dự án điện năm 2010, trong đó có Thủ tướng Ashraf cùng một số cựu bộ trưởng và quan chức.

Tuy nhiên, trong phiên điều trần trước Tòa án ngày 17/1, người đứng đầu NAB Fasih Bokhari cho biết báo cáo điều tra được gửi tới tòa trước đó về vụ việc trên là không chính xác do các điều tra viên đã làm việc vội vàng và không đưa ra các bằng chứng trong báo cáo.

Chánh án Tòa án Tối cao Iftikhar Muhamamd Chaudhry sau đó đã yêu cầu NAB trình hồ sơ hoàn chỉnh về vụ này để tòa tự tìm bằng chứng.

[Tòa Tối cao Pakistan ra lệnh bắt Thủ tướng Ashraf]

Hồi tháng 3/2012, Tòa án Tối cao Pakistan đã ra lệnh khởi tố ông Ashraf với cáo buộc vi phạm các quy định trong thời gian giữ chức Bộ trưởng Bộ Điện-Nước, gây thiệt hại nặng nề cho ngân khố quốc gia./.

(TTXVN)