Chưa thể cản Văn Quyết và các đồng đội. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Vòng 20 V-League tối qua (9/8) đã chứng kiến bốn thắng lợi thuyết phục của bốn đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng V-League ở thời điểm này là Becamex Bình Dương, FLC Thanh Hóa, Hải Phòng và Hà Nội T&T.

Ngoại trừ Hải Phòng được gặp đội bóng xếp áp chót bảng xếp hạng là Đồng Nai, cả ba cái tên còn lại đều gặp các đối thủ sừng sỏ. Bình Dương chạm trán đội xếp thứ năm Đồng Tâm Long An, FLC Thanh Hóa tiếp một Than Quảng Ninh rất mạnh trên sân khách trong khi Hà Nội T&T có cuộc đại chiến với kình địch Sông Lam Nghệ An.

Nhưng ngược lại với những dự đoán trước trận, Hải Phòng mới là đội phải khổ chiến để giành 3 điểm trong khi cả ba cái tên kia đều thắng lợi thuyết phục. Đội bóng đất cảng vượt lên dẫn trước ở phút 67 nhờ công của Văn Phú trước khi Thanh Trung gỡ hòa cho Đồng Nai. Tỷ số chỉ được ấn định 5 phút trước khi hết giờ nhờ công của Stevens.

Cùng thời điểm đó, hai đội đầu bảng là Bình Dương và Thanh Hóa cùng có thắng lợi 3-1 trước các đối thủ. Bình Dương ghi liền một mạch 3 bàn vào lưới Đồng Tâm Long An trong 58 phút trước khi “nhường” cho đối thủ một bàn ở cuối trận. Thanh Hóa gặp khó khăn hơn khi bị dẫn trước ở phút 15 nhưng họ đã nhanh chóng đứng lên để thắng ngược 3-1.

Giống Hải Phòng, Hà Nội T&T cũng chỉ thắng với cách biệt 1 bàn nhưng thế trận của họ là hoàn toàn vượt trội.

Ở trận đấu còn lại, Hoàng Anh Gi Lai phải nhận trận hòa kế tiếp trước XSKT Cần Thơ, qua đó, hết hy vọng bám đuổi đối thủ này trong cuộc đua trụ hạng.

Vòng 20 V-League (ngày 9/8)

Hải Phòng - Đồng Nai 2-1
Bàn thắng: Văn Phú (67’), Stevens (85’) - Thanh Trung (74’)

Hoàng Anh Gia Lai - XSKT Cần Thơ 1-1
Bàn thắng: Thanh Tùng (52’) - Nguyễn Rodgers (49’)

Becamex Bình Dương - Đồng Tâm Long An 3-1
Bàn thắng: Anh Đức (33’, 58’), Công Vinh (47’) - SouLeymane (90+2’)

FLC Thanh Hóa - Than Quảng Ninh 3-1
Bàn thắng: Đình Tùng (33’), Quốc Phương (38’), Pape Omar (90+1’) - Văn Việt (15’)

Hà Nội T&T - Sông Lam Nghệ An 1-0
Bàn thắng: Hoàng Vũ Samson (67’)