Mưa dông kéo dài sẽ kèm theo những hiện tượng thời tiết xấu như tố lốc, gió giật mạnh, sấm sét. (Ảnh: TTXVN)

Trong ngày hôm nay 7/6, người dân khu vực Bắc bộ đã được hưởng không khí dịu mát, nắng nhẹ nhưng lại khá oi bức. Điều này là do thời tiết khu vực trên đang chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp cùng tác động của vùng hội tụ gió trên cao.

Hình thái thời tiết này sẽ gây mưa dông kéo dài kèm theo những hiện tượng thời tiết xấu như tố lốc, gió giật mạnh, sấm sét.

Từ đêm nay, Bắc bộ có mưa, mưa rào và dông rải rác. Đợt mưa này có khả năng kéo dài trong khoảng 2-3 ngày. Người dân vùng núi phía Bắc cần cảnh giác với mưa lớn cục bộ do điều kiện địa hình sinh lũ quét, trượt lở đất đá đột ngột.

Dự báo thời tiết đêm 7/6: Phía Tây Bắc bộ nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-26 độ C.

Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Đông Bắc và đồng bằng đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-27 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25-28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 26-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21-24 độ C.

Nam bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-27 độ C./.