Tư lệnh Không quân Nga, Thượng tướng Viktor Bondarev. (Nguồn: TASS)

Ngày 26/4, theo TASS, Tư lệnh Không quân Nga, Thượng tướng Viktor Bondarev, tuyên bố năm nay ông sẽ đích thân lái máy bay chiến lược siêu thanh Tu-160 bay qua Quảng trường Đỏ trong lễ duyệt binh chiến thắng phátxít ngày 9/5.

“Chúng tôi đã sẵn sàng 100% cho lễ duyệt binh, sẽ có 143 máy bay quân sự tham gia. Đích thân tôi sẽ lái máy bay Tu-160," tướng Bondarev nói với các phóng viên.

Tư lệnh Không quân Nga cho biết thêm từ nay đến khi diễn ra lễ duyệt binh vào ngày 9/5 các đội bay sẽ còn tập dượt một vài lần nữa, bao gồm các chuyến bay qua Moskva.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết lễ duyệt binh năm nay sẽ có quy mô lớn nhất trong lịch sử nước Nga hiện đại. Trong số 15.000 người trực tiếp tham gia duyệt binh, có 10 đội duyệt binh nước ngoài.

Ngoài ra, số lượng các phương tiện kỹ thuật cũng lớn hơn 1,5 lần so với cuộc duyệt binh năm 2014. Trong số đó, phần đa là các phương tiện mới.

Hoạt động duyệt binh mừng chiến thắng 9/5 cũng sẽ diễn ra tại 30 thành phố ở Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu cho biết./.