Tu lenh quan doi Thai Lan lai dong y gap thu linh phe bieu tinh hinh anh 1Ông Suthep Thaugsuban, thủ lĩnh phe biểu tình Thái thề ngăn chặn tổng tuyển cử sắp diễn ra tại Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Những người đứng đầu lực lượng quân đội nhiều quyền lực của Thái Lan ngày 12/12 đã nhất trí sẽ gặp gỡ thủ lĩnh lực lượng biểu tình nhằm lật đổ Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Thông cáo của các lực lượng vũ trang công bố vào cuối ngày 12/12 cho biết Quân đội Thái Lan đã mời thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban tham gia một cuộc hội thảo tổ chức vào ngày 14/12 tới cùng với những người đứng đầu lục quân, hải quân và không quân Thái Lan nhằm “tìm ra một lối thoát cho nước này”.

Thông cáo cho biết Tư lệnh tối cao quân đội Thái Lan sẽ là nhà trung gian hòa giải và các “bên liên quan” cũng sẽ tham dự vào hội thảo kể trên.

Trước đó cùng ngày, Phó phát ngôn viên Quân đội Thái Lan Werachon Sukondhapatipak cho biết Tư lệnh Tối cao Các lực lượng vũ trang nước này, Tướng Thanasak Patimaprakorn sẽ không gặp thủ lĩnh biểu tình chống chính phủ Suthep Thaugsuban theo đề xuất của ông Suthep./.
(Vietnam+)