SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 1 tháng 10 năm 2020 -Từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, DHL Global Forwarding, doanh nghiệp vận tải đường bộ, đường hàng không và đường biển của Deutsche Post DHL Group sẽ trung hòa lượng khí thải carbon của tất cả các chuyến hàng vận tải đường biển tải trọng dưới container (LCL –  Less than Container Load nghĩa là hàng lẻ, xếp không đủ một container). Là một trong những các nhà giao nhận vận tải đường biển hàng đầu trên toàn thế giới và phù hợp với “Sứ mệnh năm 2050 – Không phát thải” của Deutsche Post DHL Group, DHL Global Forwarding cam kết dẫn đầu quá trình chuyển đổi sang vận tải đường biển sạch và bền vững.

Việc bù CO2 cho tất cả các chuyến hàng LCL sẽ đạt được bằng cách sử dụng nhiên liệu sinh học hàng hải, tận dụng các quan hệ đối tác hiện tại và mới.  

Ông Tim Scharwath, Giám đốc điều hành (CEO) Bộ phận Vận chuyển hàng hóa của DHL Global Forwarding nhận xét: “Để chống lại tình trạng biến đổi khí hậu, ngành giao thông vận tải cần phải khử cacbon thực sự. Đối DHL Global Forwarding, các giải pháp nhiên liệu bền vững là đòn bẩy quan trọng để thay đổi nhiên liệu và cuối cùng là giảm lượng khí thải carbon trong vận chuyển hàng hóa bằng đường biển. Đây là lý do chúng tôi đưa ra quyết định để trung hòa lượng khí thải carbon của tất cả các chuyến hàng LCL của chúng tôi. Mặc dù đại dịch COVID -19 đang có diễn biến phức tạp, khó lường, song chúng tôi phải đảm bảo rằng, các nỗ lực bảo vệ khí hậu và bền vững vẫn luôn được đặt lên hàng đầu”.

Dịch vụ xanh mới của DHL Global Forwarding không chỉ là một cột mốc quan trọng khác trong hành trình của Deutsche Post DHL Group hướng tới dịch vụ logistics không phát thải, mà còn giúp khách hàng giảm lượng khí thải carbon của họ. Khách hàng không phải trả thêm phí xăng dầu thường được sử dụng được thay thế bằng nhiên liệu sinh học bền vững trên một tàu chở container được chọn trước. Bằng cách này, sự trung hòa carbon thực sự đạt được. Các lợi ích giảm CO2 được phân bổ cho khách hàng. Ngoài ra, DHL Global Forwarding có Chương trình đánh giá hãng vận tải GoGreen, chương trình này cho phép nhà giao nhận ưu tiên những hãng vận chuyển có hoạt động tốt về môi trường.

Ông Kelvin Leung, CEO của DHL Global Forwarding khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Khu vực châu Á – Thái Bình Dương đóng một vai trò quan trọng trong thương mại toàn cầu và ở một vị trí đặc biệt để thúc đẩy chương trình nghị sự bền vững trong vận tải hàng hóa. Việc đưa ra sáng kiến ​​khử cacbon của chúng tôi là phù hợp với Chương trình nghị sự năm 2030 về Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc, đã được nhiều quốc gia trong khu vực thông qua. Hy vọng rằng, cam kết của chúng tôi sẽ truyền cảm hứng cho các công ty khác trong ngành cũng như khách hàng yêu cầu các dịch vụ xanh hơn để xây dựng một tương lai bền vững”.

Deutsche Post DHL Group đã và đang khám phá nhiên liệu tái tạo như một đòn bẩy quan trọng để giảm thiểu tác động đến môi trường của các chuyến tàu biển. Tiêu chí chính trong việc đánh giá tính phù hợp của nhiên liệu tái tạo là chúng được sản xuất bền vững và không cạnh tranh với các nhu cầu khác, ví dụ với sản xuất lương thực để sử dụng đất. Theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về tính bền vững, nhiên liệu sinh học từ chất thải phải đáp ứng các yêu cầu để đủ tiêu chuẩn là nhiên liệu sinh học sạch nhất hiện có trên thị trường.

Dựa trên các nguyên tắc “Đốt cháy ít hơn, Làm sạch”, sự tham gia trong chương trình GoGreen toàn cầu của Deutsche Post DHL Group cũng nhằm mục đích tối ưu hóa hiệu quả carbon của mạng lưới vận tải, đội xe và bất động sản của công ty. Điều này bao gồm giảm tiêu thụ năng lượng, tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và nhiên liệu, đồng thời tối ưu hóa mạng lưới giao thông cũng như định tuyến nhận hàng và giao hàng. Hơn nữa, các nhà thầu phụ vận tải được khuyến khích mua các phương tiện phát thải thấp và nhân viên được đào tạo để áp dụng tư duy thân thiện với môi trường, thông qua đào tạo và các hoạt động khác.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới.

Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy. DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2019 đạt hơn 63 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

Giang Tran