(Nguồn: CCTVNews)

Một phương thức chữa bệnh hết sức lạ lùng và nguy hiểm của một thanh niên người Trung Quốc đã được lan truyền trên mạng Internet vào ngày 10/4 và nhận được rất nhiều sự chú ý.

Với mục đích “đốt cháy” bệnh ung thư, anh Jia Binhui (25 tuổi) đã tự “nướng” mình trên lửa.

Vào năm 2013, anh Jia đến từ quận Vân Long xa xôi hẻo lánh thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã bị chẩn đoán ung thư bạch cầu. Trong nỗ lực tìm kiếm các phương pháp điều trị, chỉ trong vòng hai năm qua anh đã dùng hết số tiền mình gom góp được. Không còn lựa chọn nào khác, anh quyết định trở thành bác sỹ chữa bệnh cho chính mình, và điều trị căn bệnh bằng lửa.

Một bài đăng trên tờ Western China Metropolis Daily ngày 9/4 cho biết Jia đã tự làm một “bàn điều trị” gần nhà. Đó là một chiếc giàn bằng gỗ, đủ để một người nằm lên, và được đốt lửa bên dưới. Sau đó, anh Jia nằm lên giàn và tự “nướng” mình trong vòng nửa tiếng đồng hồ, chịu đựng nhiệt độ của ngọn lửa.

Jia cho biết anh sẽ tiếp tục phương pháp này trong vài ngày, rồi sau đó quay trở lại bệnh viện để kiểm tra xem phương pháp điều trị tại nhà của anh có giúp ích gì trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư hay không.

Mặc dù một số cư dân mạng trên trang Sina Weibo đã chê anh ngốc nghếch, nhưng nhiều người khác lại gửi tới anh những lời chúc và kêu gọi giúp đỡ người thanh niên khốn khổ này./.