Trước đại dịch COVID-19, mọi người cần tránh tụ tập đông người, sinh hoạt cộng đồng ở nơi công cộng. 

Theo chuyên gia y tế, việc tập luyện thể thao tại nhà là cách tốt nhất để rèn luyện sức khoẻ trong mùa dịch.

Phó giám đốc Bệnh viện thể thao Việt Nam, bác sỹ Nguyễn Văn Phú Nguyên Trưởng Tiểu ban y tế các đội tuyển Thể thao Quốc Gia của Tổng cục Thể dục-Thể thao) lưu ý: “Mọi người cần tìm cách tập luyện phù hợp, tuỳ theo tình trạng sức khoẻ. Lời khuyên hiệu quả nhất là nếu muốn tập luyện tại nhà trong mùa dịch COVID-19 cần làm theo chương trình thể thao có độ dài từ 3 tới 6 tuần.”

Hiện mọi người tập luyện thể thao tại nhà có thể tham khảo nhiều bài tập trên mạng xã hội như Facebook hay YouTube.

[Chuyên gia cảnh báo bóng đá phong trào mang nguy cơ lây nhiễm COVID-19]

Tuy nhiên, không phải “giáo án” nào cũng sẽ mang lại hiệu quả đúng với mong muốn. Chọn bài tập phù hợp với bản thân là điều quan trọng nhất khi tập luyện tại nhà thông qua các video hướng dẫn. 

Theo bác sỹ Phú, mọi người chọn các môn thể thao có chu kỳ. Có nghĩa là chọn các môn có động tác lặp đi lặp lại đơn thuần giống nhau. Điều này giúp mọi người dễ tập, dễ thực hiện cho đúng mà đem lại hiệu quả.

Tu tap luyen the thao tai nha qua mang xa hoi the nao cho hieu qua? hinh anh 1Cần chọn đúng bài tập cho bản thân khi tập luyện thể thao tại nhà. (Ảnh: Getty Images)

Việc tập luyện tại nhà phụ thuộc nhiều nhất vào bài tập và tần xuất rèn luyện. Vì vậy, mọi người cần chọn lựa đúng bài tập cho bản thân. “Các môn thể thao thiên về sức mạnh và sức mạnh bền sẽ phù hợp với đa số tập luyện tại nhà trong mùa dịch,” bác sỹ Phú cho biết./.

Ngày 25/3, California Fitness & Yoga tuyên bố chương trình CALI x Home bao gồm các bài tập online hướng dẫn luyện tập thể thao tại nhà.

Huấn luyện viên của đơn vị này sẽ tham gia hướng dẫn trực tiếp người tập trong chuỗi video và livestream trực tuyến.

Video đầu tiên sẽ được lên sóng vào chiều 25/3 trên fanpage Facebook của California Fitness & Yoga cũng như kênh YouTube. Các buổi livestream tập luyện hằng ngày sẽ được phát trực tiếp mỗi ngày, từ thứ 2 (30/3/2020).

Theo kế hoạch dự kiến, đơn vị này sản xuất khoảng 70 video phục vụ cộng đồng Việt Nam trong mùa dịch. Các bài tập mới sẽ được cập nhật 3 lần mỗi tuần vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6.

Nguyên An (Vietnam+)