Cảnh sát Na Uy cho biết một người đàn ông đã tự thiêu bên ngoài tòa án, nơi đang diễn ra phiên xét xử sát nhân Anders Behring Breivik, kẻ đã thực hiện vụ tấn công kép làm 77 người thiệt mạng hồi tháng Bảy năm ngoái.
 
Cảnh sát cho biết thêm người đàn ông, chưa được tiết lộ danh tính, hiện bị thương khá năng. Ông Kjell Jan Kvarme, quan chức phụ trách bảo vệ an ninh cho phiên xét xử Anders Behring Breivik, cho biết: “Người đàn ông đó đã băng qua đường và tự thiêu. Cảnh sát đã dùng nhiều biện pháp để dập lửa”.
 
Trong khi đó, một nhân chứng cho biết đã nghe thấy người đàn ông hô vang bằng tiếng Thụy Điển rằng: “Hãy bắn tôi! Hãy bắn tôi”. Người đàn ông này đang được điều trị tại một bệnh viện và cảnh sát cho biết chưa có dấu hiệu nào cho thấy sự liên hệ giữa vụ việc với phiên xét xử Breivik.
 
Còn trong phiên xét xử ngày thứ 19, những người bị thương trong vụ xả sung của Breivik trên đảo Utoeya đã miêu tả lại thời điểm xảy ra vụ tấn công đẫm máu.
 
Hiện Breivik đã bị cáo buộc tội danh tấn công khủng bố khi cài bom một tòa nhà chính phủ, khiến 8 người thiệt mạng, trước khi thực hiện xả súng làm 69 người khác thiệt mạng trên đảo Utoeya./.

Clip người đàn ông tự thiêu (Cảnh báo hình ảnh có thể gây sốc. Nguồn: RT):