Tuấn Anh (áo trắng) đã chính thức thuộc về Yokohama từ mùa giải 2016. (Ảnh HAGL Arsenal JMG)

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã chính thức gia nhập Yokohama FC theo hợp đồng cho mượn trong thời hạn 1 năm. Lễ ký kết hợp đồng đã diễn ra hôm qua tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hợp đồng của Tuấn Anh với Yokohama FC là hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm, phí chuyển nhượng 100.000 USD. Trước đó, Tuấn Anh đã thử việc ở Yokohama trong vòng 1 tuần.

Chia sẻ với báo giới sau khi ký hợp đồng, Tuấn Anh tiết lộ: “Khi qua Yokohama, tôi thấy họ rất chuyên nghiệp, từ cơ sở hạ tầng, sân bãi tập luyện đến thái độ thi đấu của các cầu thủ. Họ thuộc về một nền bóng đá ở đẳng cấp cao hơn chúng ta rất nhiều.

Ngay lúc này, tôi không dám khẳng định sẽ được ra sân thi đấu ở CLB mới. Tôi chỉ dám hứa rằng sẽ cố gắng hết sức để học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân trước khi nghĩ đến việc tìm kiếm cơ hội ra sân.”

Đồng thời với việc chia tay Tuấn Anh, Hoàng Anh Gia Lai cũng đón Masaki Ideguchi từ Yokohama theo chiều ngược lại. Đến tháng 1/2016, Yokohama cũng sẽ tới Gia Lai dự một giải giao hữu trước thềm V-League 2016.

Đưa Tuấn Anh sang Nhật Bản, bầu Đức kỳ vọng Tuấn Anh sẽ được thi đấu khoảng 70 % số trận tại Nhật Bản.

Ngoài Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường cũng sẽ sớm ký hợp đồng với Mito Hollyhock và Incheon United trong thời gian tới. Sau bộ ba cầu thủ này, hàng loạt cái tên khác của Hoàng Anh Gia Lai cũng sẽ được cử sang nước ngoài thi đấu./.