Tuấn Anh đang từng bước trở lại vào có thể góp mặt ở V-League cuối tháng 4. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương và chắc chắn không thể góp mặt ở đội hình tuyển Việt Nam tại đợt tập trung tới.

Tuấn Anh dính chấn thương đầu gối nghiêm trọng trước thềm AFF Cup 2016. Sau một thời gian dài điều trị, chấn thương của anh đã có nhiều tiến triển. Dù vậy, Tuấn Anh vẫn cần thêm nhiều thời gian hồi phục.

Hiện tiền vệ này đã bước sang giai đoạn hồi phục cuối cùng và bắt đầu được tập bóng trở lại. Anh đã tập cùng đội một Hoàng Anh Gia Lai, bắt đầu tham gia các bài chiến thuật, thể lực và sẽ nâng dần khối lượng tập luyện trong thời gian tới. Theo dự kiến, Tuấn Anh sẽ có thể tập luyện hoàn toàn bình thường vào đầu tháng Tư.

Việc phải ngồi ngoài sân cỏ gần nửa năm đã tác động mạnh tới thể chất và tâm lý của Tuấn Anh. Tiền vệ tuyển Việt Nam chia sẻ: “Em rất muốn trở lại, nhưng em phải lắng nghe cơ thể của em. Em không dám chắc mình đã hồi phục được bao nhiêu phần trăm.”

“Khi tập luyện trở lại thì phải tập rất nhiều, rất lâu mới được chạm vào bóng nên em rất nhớ cảm giác được chơi bóng. Chấn thương khiến em cảm thấy nhát bóng hơn nên phải tập nhiều hơn để làm quen trở lại.”

Nếu mọi việc tiến triển bình thường, Tuấn Anh sẽ trở lại V-League vào cuối lượt đi (tháng Tư) hoặc đầu lượt về (tháng Sáu). Anh chắc chắn sẽ không thể góp mặt trong đội hình tuyển Việt Nam ở trận gặp Afghanistan tại vòng loại Asian Cup 2019 cuối tháng này.

Phía Hoàng Anh Gia Lai cũng không muốn vội vã với chấn thương của Tuấn Anh. Tiền sử chấn thương dày đặc của Tuấn Anh khiến họ rất thận trọng. Đội bóng sẽ chỉ cho Tuấn Anh ra sân khi cầu thủ này đã không còn vấn đề gì về sức khỏe.

Được biệt, mục tiêu quan trọng nhất của Tuấn Anh trong năm nay là SEA Games 2017 vào tháng Bảy tại Malaysia./.

Những màn trình diễn của Tuấn Anh tại Giải U19 châu Á 2014