Tuấn Anh đã có mặt ở Hà Nội vào trưa nay. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chiều nay (8/12), khuôn mặt đầy vẻ mệt mỏi, hốc hác, Tuấn Anh trở về Hà Nội sau chuyến thử việc ở Yokohama FC. Dù vậy, quyết tâm cống hiến cho U23 Việt Nam của Tuấn Anh vẫn hừng hực.

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của Hoàng Anh Gia Lai đã kết thúc chuyến thử việc kéo dài một tuần ở Yokohama FC. Anh trở về Hà Nội sau khoảng 12 tiếng trên máy bay (một chuyến từ Nhật Bản về Thành phố Hồ Chí Minh, chuyến nữa từ Thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội). Gương mặt hốc hác, dáng vẻ mệt mỏi nhưng Tuấn Anh vẫn cố nở nụ cười với báo giới.

Tiền vệ 20 tuổi khẳng định: “Em rất mệt. Nhưng được tập trung cùng U23 Việt Nam, em cảm thấy hưng phấn hơn. Em muốn được tập luyện cùng các bạn, sớm nhất có thể.”

Đánh giá về quá trình tập luyện ở Yokohama FC, Tuấn Anh ngắn gọn: “Trong suốt quá trình tập luyện ở Yokohama, câu lạc bộ của họ đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để em có thể tập luyện tốt nhất. Từ lúc sang đấy, hầu như ngày nào em cũng tập. Đội chỉ có duy nhất một ngày nghỉ. Em thấy được học hỏi khá nhiều từ môi trường bóng đá Nhật Bản."

"Ngay tại J-League 2, môi trường của họ rất chuyên nghiệp, từ điều kiện sân bãi tới mọi thứ khác... Lối chơi, tư duy của họ đều rất tốt. Đa số các cầu thủ Yokohama có nền tảng kỹ thuật cá nhân cao và lối chơi hiện đại. Mới chỉ có một tuần nên em chưa thể đưa ra nhận định chính xác về cầu thủ em ấn tượng nhất."

"Em nghĩ em sẽ cần phấn đấu nhiều hơn nữa để tiếp cận nền bóng đá chuyên nghiệp của Nhật Bản. Người Nhật sở hữu lối chơi rất hiện đại so với mặt bằng chung của bóng đá Việt Nam,” Tuấn Anh thừa nhận.

Trước khi sang Nhật Bản, Tuấn Anh đã có mặt ở Thành phố Hồ Chí Minh để dự giải U21 quốc tế 2015. Liên tục di chuyển, liên tục trải qua các điều kiện khí hậu rất khác biệt nhưng Tuấn Anh vẫn tỏ rõ quyết tâm: “Khó khăn lớn nhất với em lúc này là sự thay đổi khí hậu nhưng là cầu thủ chuyên nghiệp, em sẽ phải thích nghi nhanh nhất có thể.”

Hiện tiền vệ 20 tuổi đã về tới khách sạn trình diện huấn luyện viên Toshiya Miura. Anh sẽ bắt đầu tập luyện cùng U23 Việt Nam từ ngày mai trước khi tiếp tục bay vào Thành phố Hồ Chí Minh để ký hợp đồng chính thức với Yokohama FC./.