Tuấn Anh trên sân Cẩm Phả tháng 5/2015. Đây là hình ảnh trước khi anh chủ động xin rời đội U23 trước SEA Games 2015 vì chấn thương. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của Hoàng Anh Gia Lai đang đối mặt nguy cơ không được tham dự SEA Games 2017 vì chấn thương. Trước đó, anh cũng không dự được SEA Games 2015 vì lý do tương tự.

Tuấn Anh dính chấn thương rách sụn chêm đầu gối phải trong quãng thời gian cuối cùng ở Yokohama trước thềm AFF Suzuki Cup 2016. Sau một quá trình điều trị dài và phức tạp, Tuấn Anh đã được phẫu thuật thành công tại Singapore. Hiện Tuấn Anh đang hồi phục tương đối.

Mỗi ngày, tiền vệ người Thái Bình duy trì tập luyện trong hai giờ, đạp xe, tập tạ nhẹ, bơi. Anh cần phải giữ cân nặng và thể lực trước khi có thể tập luyện nặng hơn. Dự kiến, Tuấn Anh cần hai tháng để trở lại sân cỏ. Anh sẽ cần thêm rất nhiều thời gian để hồi phục hoàn toàn thể lực trước khi có thể trở lại sân thi đấu. Nhiều khả năng, Hoàng Anh Gia Lai cũng sẽ không đăng ký cho Tuấn Anh thi đấu ở giai đoạn một V-League (hết tháng Tư).

Bản thân Tuấn Anh vốn là cầu thủ có tiền sử chấn thương cực kỳ phức tạp. Quá trình điều trị cho anh cũng kéo dài, căng thẳng và mệt mỏi. Các bác sỹ ở đội tuyển Việt Nam và Hoàng Anh Gia Lai đã phải thử nghiệm nhiều phương pháp khác nhau trước khi cuộc phẫu thuật ở Singapore cách đây vài tuần xử lý được dứt điểm vấn đề.

Trong quá khứ, Tuấn Anh từng phải nghỉ thi đấu giữa chừng ở Giải U19 châu Á 2014, bỏ lỡ SEA Games 2015, bỏ lỡ AFF Cup 2016. Anh thường xuyên dính chấn thương và chưa thi đấu trọn vẹn bất kỳ giải đấu quốc tế nào của U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam từ cuối năm 2014 tới nay.

Những thống kê đó sẽ khiến Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển Việt Nam lo lắng vì SEA Game 2017 đã cận kề. Giải đấu sẽ diễn ra vào tháng 8/2017 trên đất Malaysia. Tức là nếu tình hình tiến triển thuận lợi, Tuấn Anh sẽ chỉ có vài tháng để lấy lại phong độ trước thềm kỳ SEA Games cuối cùng trong sự nghiệp của anh - giải đấu mà VFF đã đặt mục tiêu vào chung kết./.