Tuấn Anh chia sẻ về quãng thời gian khó khăn ở Nhật Bản. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của Hoàng Anh Gia Lai đã có những chia sẻ khá cụ thể về quãng thời gian thi đấu tại Yokohama sau buổi tập chiều qua (26/5) của đội tuyển Việt Nam.

Tuấn Anh bắt đầu thi đấu cho Yokohama (Nhật Bản) theo dạng cho mượn từ đầu mùa giải 2016. Cầu thủ thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai là một trong ba tài năng trẻ thi đấu ở nước ngoài được triệu tập lên đội tuyển lần này. Cầu thủ quê Thái Bình chia sẻ: “Em đang trong quá trình học hỏi kỹ năng, thể chất, thể trạng. Em vẫn chỉ trong tiến trình phát triển. Huấn luyện viên Yokohama đã nói em là cầu thủ trẻ và còn cần cải thiện nhiều.”

So với Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh vẫn chưa được thi đấu một trận nào ở J-League 2. Anh thậm chí không được có tên trong danh sách đăng ký. Tuấn Anh thừa nhận: “Không được thi đấu, em bị đôi chút ảnh hưởng vì cầu thủ chuyên nghiệp thì lúc nào cũng mong muốn được thi đấu. Điều đó sẽ giúp tăng sự tự tin nhiều hơn.”

Lần cho mượn ở Nhật Bản cũng là lần đầu tiên Tuấn Anh phải ở một mình. Tiền vệ trẻ tâm sự: “Đội em không ở cùng khu tập thể. Sau tập luyện, mỗi người về một nơi ở riêng. Em ở một căn hộ riêng. Đa số ngày trong tuần, em ăn uống cùng đội còn những ngày nghỉ thì em tự nấu cơm, tự mua đồ về nấu một mình.”

“Em không gặp khó khăn gì vì em có đầy đủ gia vị Việt Nam mang sang. Trước đấy em chưa bao giờ đi chợ, đi siêu thị mua đồ nấu ăn. Em nghĩ khó khăn thì phải tự giúp mình, phải làm thôi. Khi đi siêu thị thì em bắt xe buýt, đi khoảng 10 phút là đến.”

Tuấn Anh tiết lộ anh đã giảm 3kg kể từ ngày sang Nhật Bản.

Việc không được thi đấu, khó khăn trong cuộc sống, ăn uống đã ảnh hưởng rõ ràng tới phong độ của Tuấn Anh: “Em cũng không chắc chắn em đang đạt đến bao nhiêu phần trăm. Nhưng em cũng chưa hài lòng với bản thân của em hiện tại.”

“Cường độ tập luyện bên Nhật rất cao. Em phải dần dần thích nghi với việc di chuyển bên Nhật và hiện tại đã quen dần hơn. Điều em học hỏi được nhiều nhất ở Nhật là khả năng phòng ngự tập thể.”

Tuấn Anh cũng cho biết Yokohama đang có dự định gia hạn hợp đồng với anh. Nhưng anh vẫn chưa ​suy nghĩ về lời đề nghị ấy. Hiện tại, tiền vệ trẻ muốn tập trung cho đội tuyển Việt Nam và đợt tập trung này trước./.