Toàn cảnh buổi họp báo bầu chọn Quả bóng Vàng phủi 2016.

Ca sỹ Tuấn Hưng là một trong những cái tên được đề cử hạng mục Cống hiến trong cuộc bình chọn giải thưởng Quả bóng Vàng phủi 2016.

Trên đà phát triển của bóng đá phong trào tại Hà Nội nói riêng và bóng đá phong trào ở Việt Nam nói chung, những nhân vật “cộm cán” trong giới bóng đá phủi đã cùng ngồi lại và đồng sáng lập giải thưởng Quả bóng Vàng phủi.

Đây là giải thưởng lần đầu tiên ra đời nhằm vinh danh những cá nhân có cống hiến đặc biệt cho bóng đá phong trào.

Giải thưởng tổ chức theo mô hình giải Quả bóng Vàng Việt Nam. Trong mùa đầu tiên tổ chức, Quả bóng Vàng phủi có hai hạng mục giải thưởng: Giải Quả bóng vàng phủi dành cho cầu thủ phong trào hay nhất năm và Giải Cống hiến cho những cá nhân có đóng góp nổi bật cho bóng đá phong trào.

Trong buổi lễ, Hội đồng thẩm định đã đưa ra danh sách rút gọn các ứng viên cho từng danh hiệu. Những tên tuổi lừng lẫy của bóng đá phong trào như nhà vô địch Giải phong trào Ngoại hạng Hà Nội Văn Minh, Cường Quốc FC, FC Moon đều có đại diện trong hạng mục Quả bóng vàng phủi.

Ở hạng mục Giải Cống hiến, ca sỹ Tuấn Hưng là cái tên tiêu biểu nhất hiện diện. Chàng ca sỹ điển trai vốn nổi tiếng với những hoạt động bóng đá và từ thiện. Anh cũng có vai trò đặc biệt quan trọng khi là cầu nối đưa danh thủ Nghiêm Xuân Tú tới thử việc tại Bundesliga 2.

Buổi Gala trao giải dự kiến sẽ được tổ chức trong thời gian tới tại Hà Nội./.