Tuan lam viec cua Hiep doan Trac dia the gioi se dien ra tai Ha Noi hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Hùng Võ/Vietnam+)

Khoảng 1.000 đại biểu sẽ tham dự Tuần làm việc của Hiệp đoàn Trắc địa thế giới (FIG Working Week 2019) với chủ đề “Thông tin không gian địa lý cho cuộc sống và môi trường thông minh” diễn ra từ ngày 22-26/4, tại thành phố Hà Nội.

Thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, “FIG Working Week” là diễn đàn quốc tế hàng đầu dành cho những người làm công tác khảo sát đo đạc trên toàn thế giới được tổ chức luân phiên giữa các quốc gia.

Các hoạt động của “FIG Working Week 2019” sẽ được tổ chức tại Hà Nội theo thông lệ và quy tắc của FIG trong thời gian 5 ngày, bao gồm phiên khai mạc, các phiên họp toàn thể, họp chuyên ban và bế mạc, với trên 300 báo cáo khoa học.

Bên cạnh đó, sự kiện cũng sẽ có khoảng 50 gian triển lãm của các hãng thiết bị, hãng phần mềm, các công ty trên thế giới…

Tại Hội nghị khoa học sẽ có 3 phiên họp toàn thể với 9 báo cáo dẫn đề của các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và quốc tế; 60 phiên họp kỹ thuật với 305 báo cáo của các chuyên gia Việt Nam (45 báo cáo) và quốc tế (260 báo cáo) theo các nội dung khoa học của 10 chuyên đề: Tiêu chuẩn và thực hành nghề nghiệp; giáo dục nghề nghiệp; quản lý thông tin không gian; thủy văn; định vị và đo đạc; đo đạc công trình; địa chính và quản lý đất đai; quy hoạch và phát triển không gian; định giá và quản lý bất động sản; kinh tế và quản lý xây dựng.

[Thị trường bất động sản tiếp tục phát triển với nhiều ‘gam màu sáng’]

Trong phiên khai mạc sẽ có diễn văn chào mừng của lãnh đạo nhà nước, của ban tổ chức địa phương (LOC) và có chương trình văn nghệ truyền thống của nước chủ nhà. Tiếp theo sẽ là phiên họp toàn thể với các báo cáo dẫn đề do các báo cáo viên nổi tiếng của nước chủ nhà, của Liên hợp quốc và các nước khác.

Với chủ đề “Thông tin không gian địa lý cho cuộc sống và môi trường thông minh,” FIG 2019 sẽ tập trung vào việc giải quyết các thay đổi khí hậu bằng cách hướng tới một cuộc sống thông minh hơn thông qua sự phát triển của các thành phố thông minh cả ở khu vực nông thôn. Thông tin không gian, dữ liệu, khảo sát, quản lý đất đai và nhiều hơn nữa là những yếu tố cần thiết trong sự phát triển này.

Chủ đề của FIG Working Week 2019 là “Thông tin không gian địa lý cho cuộc sống và môi trường thông minh” nhằm góp phần giải quyết những thách thức quan trọng này không chỉ ở Việt Nam mà còn đối với nhiều người trên toàn thế giới.

Theo đánh giá của Bộ Tài nguyên và Môi trường, FIG Working Week 2019 tại Hà Nội là cơ hội tuyệt vời để Việt Nam phát huy những thành tựu và tiến bộ trong các lĩnh vực này nhưng cũng là địa điểm hoàn hảo để các chuyên gia trên toàn thế giới học hỏi lẫn nhau trao đổi ý tưởng và phát triển sự hợp tác mới./.

Hùng Võ (Vietnam+)