ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Các nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo tư duy đến từ các tập đoàn lớn và chính phủ sẽ tụ họp trực tuyến và trực tiếp độc quyền tại Technology for Change Week Asia (tạm dịch Tuần lễ Châu Á Công nghệ cho Thay đổi 2022) của Economist Impact từ ngày 8 đến ngày 11 tháng 3 năm 2022.

Hiện trên thế giới cần có nhu cầu cấp thiết để thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số nhằm thúc đẩy hòa nhập tài chính và thịnh vượng để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững (Sustainable Development Goal -SDG) của Liên hợp quốc.Hiện nay, các bên liên quan mong đợi các doanh nghiệp mang lại kết quả xã hội tích cực cũng như lợi nhuận tài chính, vậy làm cách nào để chúng ta chuyển từ kêu gọi sang hành động trợ giúp thiết thực? Và trong tình trạng thiếu hụt lao động do đại dịch COVID-19 gây ra, thì tương lai của công việc chính là tương lai của tài năng. Làm thế nào để các công ty có xu hướng tương lai có thể thu hút và giữ chân được những tài năng công nghệ tốt nhất để luôn dẫn đầu?

Sự kiện được tổ chức theo hình thức trực tuyến (online) của Economist Impact cung cấp một nơi gặp gỡ cấp cao cho hơn 70 diễn giả và 2.000 người tham gia ở các khu vực nhà nước, tư nhân và dân sự để thảo luận và xem xét cách các giải pháp dựa trên công nghệ và dữ liệu có thể được áp dụng để xử lý những thách thức xã hội lâu đời và cũng kết nối với người tiêu dùng và tài năng của hiện tại.

Dưới sự chủ trì của các biên tập viên của The Economist Group, Tuần lễ Châu Á Công nghệ cho Thay đổi 2022 có các diễn giả chuyên gia cao cấp sau đây:

– Tiến sĩ Lim Hyesook, Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông, Hàn Quốc

– Tiến sĩ Pakorn Peetathawatchai, Chủ tịch, Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan

– Ông Tan Kiat How, Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin, Singapore

– Ông Ridwan Kamil, Thống đốc Tây Java, Chính phủ Cộng hòa Indonesia

– Ông Thuok Nao, Quốc vụ khanh Bộ Nông Lâm – Ngư nghiệp Campuchia

– Bà Atsuko Okuda, Giám đốc khu vực Châu Á, Liên minh Viễn thông Quốc tế (Liên hợp quốc)

– Ông Poshu Yeung, Phó chủ tịch cấp cao, Tencent Cloud International

– Bà Kathleen Reen, Giám đốc cấp cao về chính sách công và từ thiện khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Twitter

– Ông Simon Milner, Phó chủ tịch, chính sách công, Meta khu vực Châu Á – Thái Bình Dương,

– Ông Leong Sing Chiong, Phó giám đốc điều hành, Cơ quan Tiền tệ Singapore (Monetary Authority of Singapore – MAS)

– Ông Howard Lee, Phó giám đốc điều hành, Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (Hong Kong Monetary AuthorityHMA)

– Ông Ronadol Numnonda, Phó thống đốc phụ trách Mảng Ổn định định chế tài chính, Ngân hàng Thái Lan

– Bà Ayesha Khanna, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO), Addo AI

– Ông Sunil Setlur, Giám đốc nhân sự toàn cầu, Gojek

– Bà Aurélie Gupta, Nhà quản lý Bộ phận đầu tư – sản xuất kinh doanh nông nghiệp và dịch vụ, International Finance Corporation

nhiều hơn nữa.

Có thể xem chương trình nghị sự mới nhất.

Tuần lễ Châu Á Công nghệ cho Thay đổi 2022 được hỗ trợ bởi Amber GroupCake DeFiEast VenturesCatapultHCL TechnologiesMastercardTencentLaiyeMicrosoftPluralsightSeagate Technology  và Syngenta.

Các vị trí miễn phí để tham dự Technology for Change Week Asia hiện có sẵn.

Để đăng ký trực tuyến và thông tin chi tiết về sự kiện, hãy truy cập trang web: techforchange.economist.com.

Để tương tác với phương tiện truyền thông xã hội Technology for Change Week Asia, hãy sử dụng #EconTechforChange trong các cuộc trò chuyện của bạn và theo dõi @EconomistEvents.

Để biết thêm thông tin chi tiết và thắc mắc cũng như đăng ký tham dự, hãy liên hệ: Các sự kiện Châu Á:
E: asiaevents@economist.com

Thông tin về Economist Impact

Sự kiện của Economist hiện là Economist Impact, trao quyền cho các doanh nghiệp, chính phủ và các tổ chức để xúc tác thay đổi và thúc đẩy tiến bộ. Với việc hợp nhất chuyên môn, Economist Group được biết đến dưới một thương hiệu duy nhất, Economist Impact tập hợp các nghiên cứu và hiểu biết về chính sách, trực quan hóa dữ liệu, kể chuyện tùy chỉnh, các sự kiện và phương tiện truyền thông.

Economist Impact kết hợp tính nghiêm ngặt của một tổ chức tư vấn với sự sáng tạo của một thương hiệu truyền thông, thu hút khán giả có ảnh hưởng trong các lĩnh vực bền vững, chăm sóc sức khỏe và toàn cầu hóa mới. Xem các sự kiện toàn cầu của Economist Impact.

#EconomistImpact

Thông tin về Amber Group

Amber Group là nền tảng tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới và là một kỳ lân (unicorn: start-up có giá trị vốn hóa thị trường từ 1 tỷ USD trở lên) fintech được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư đẳng cấp thế giới như Temasek, Sequoia, Tiger Global, Paradigm, Dragonfly, Pantera, Coinbase Ventures và Blockchain.com. Kể từ khi thành lập vào năm 2017 đến nay, công ty đã giao dịch tổng cộng hơn 1tỷ USD và quản lý tổng tài sản trị giá 5 tỷ USD.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.ambergroup.io

Thông tin về Cake DeFi

Cake DeFi là một nền tảng fintech hoàn toàn minh bạch, có tính sáng tạo cao và được quản lý, dành riêng cho việc cung cấp quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ tài chính phi tập trung (Decentralized Finance – DeFi) bằng cách cho phép người dùng tạo ra lợi nhuận từ tiền kỹ thuật số và tài sản kỹ thuật số của họ. Cake DeFi được vận hành và đăng ký tại Singapore và hoàn toàn tuân thủ tất cả các yêu cầu quy định của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS).

Bằng cách cho phép và trao quyền cho người dùng khai thác tiềm năng của tài chính phi tập trung, Cake DeFi nhằm mục đích giáo dục và thông báo cho mọi người trên khắp thế giới về tiền kỹ thuật số và DeFi theo cách đơn giản, dễ hiểu và không phức tạp.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.cakedefi.com

Thông tin về East Ventures

East Ventures là công ty đầu tư mạo hiểm tiên phong và hàng đầu trong lĩnh vực bất khả tri có trụ sở chính tại Singapore. Được thành lập vào năm 2009, East Ventures đã chuyển đổi thành một nền tảng toàn diện cung cấp đầu tư theo nhiều giai đoạn, bao gồm Hạt giống và Tăng trưởng cho hơn 200 công ty ở Đông Nam Á.

Là đơn vị đầu tiên tin tưởng vào hệ sinh thái khởi nghiệp ở Indonesia, East Ventures là nhà đầu tư đầu tiên của các công ty kỳ lân của Indonesia, đó là Tokopedia và Traveloka. Các công ty đáng chú ý khác trong danh mục bao gồm Ruangguru, Warung Pintar, Kudo (được Grab mua lại), Loket (được Gojek mua lại), Tech in Asia, Xendit, IDN Media, MokaPOS (được Gojek mua lại), ShopBack, KoinWorks, Waresix và Sociolla.

East Ventures được Preqin vinh danh là quỹ đầu tư mạo hiểm hoạt động tốt nhất trên toàn cầu và là nhà đầu tư tích cực nhất ở Đông Nam Á và Indonesia bởi nhiều phương tiện truyền thông khác nhau.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập east.vc

Thông tin về Catapult

Là trung tâm học làm lãnh đạo đầu tiên ở Đông Nam Á được hỗ trợ bởi nhà phát triển bất động sản hàng đầu CapitaLand, Catapult được thiết kế để chuẩn bị cho thế hệ lãnh đạo tiếp theo của châu Á bằng cách quản lý các kinh nghiệm học tập tập trung vào Lãnh đạo, Đổi mới và Năng lượng cho Hiệu suất đỉnh cao thông qua các hành trình học tập trải nghiệm, phong phú và có tác động .

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.catapult.com.sg

Thông tin về HCL Technologies

HCL Technologies là một công ty công nghệ toàn cầu thế hệ tiếp theo giúp các doanh nghiệp hình dung lại doanh nghiệp của họ trong thời đại kỹ thuật số. Các sản phẩm và dịch vụ công nghệ của HCL Technologies được xây dựng dựa trên bốn thập kỷ đổi mới, với triết lý quản lý nổi tiếng thế giới, văn hóa sáng chế và chấp nhận rủi ro mạnh mẽ, đồng thời không ngừng tập trung vào các mối quan hệ với khách hàng.

HCL cũng tự hào về nhiều sáng kiến ​​đa dạng, trách nhiệm xã hội, tính bền vững và giáo dục. Thông qua mạng lưới cơ sở nghiên cứu và phát triển (R&D) và phòng thí nghiệm đồng đổi mới trên toàn thế giới, khả năng phân phối toàn cầu và hơn 197.000 ‘Ý tưởng’ trên 52 quốc gia, HCL cung cấp các dịch vụ toàn diện trên toàn ngành dọc cho các doanh nghiệp hàng đầu, bao gồm 250 trong Danh sách 500 của Fortune và 650 của Danh sách Global 2000

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.hcltech.com

Thông tin về Mastercard

Là một công ty công nghệ toàn cầu trong lĩnh vực thanh toán, Mastercard có sứ mệnh là kết nối và cung cấp sức mạnh cho một nền kinh tế kỹ thuật số toàn diện, mang lại lợi ích cho mọi người, ở mọi nơi bằng cách thực hiện các giao dịch an toàn, đơn giản, thông minh và dễ tiếp cận. Sử dụng dữ liệu và mạng an toàn, quan hệ đối tác và niềm đam mê, những đổi mới và giải pháp của Mastercard giúp các cá nhân, tổ chức tài chính, chính phủ và doanh nghiệp nhận ra tiềm năng lớn nhất của họ. Chỉ số Thông minh kỹ thuật số (Digital Intelligence Quotient – DQ) là tổ hợp những khả năng về kiến thức, kỹ năng, thái độ và giá trị) của Mastercard thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp và mọi thứ công ty làm bên trong và bên ngoài doanh nghiệp. Với sự kết nối trên hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, Mastercard đang xây dựng một thế giới bền vững, mở ra những khả năng vô giá cho tất cả mọi người. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.mastercard.com

Thông tin về Tencent

Tencent là công ty công nghệ và Internet hàng đầu thế giới chuyên phát triển các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người trên toàn thế giới. Được thành lập vào năm 1998 với trụ sở chính tại Thâm Quyến, Trung Quốc,Tencent có tôn chỉ hoạt động là sử dụng công nghệ cho mục đích tốt. Các dịch vụ truyền thông và xã hội của Tencent kết nối hơn một tỷ người trên toàn cầu, giúp họ giữ liên lạc với bạn bè và gia đình, sử dụng phương tiện giao thông và thanh toán cho các nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Tencent phát hành một số trò chơi điện tử phổ biến nhất thế giới và các nội dung kỹ thuật số chất lượng cao khác, đồng thời cung cấp một loạt các dịch vụ doanh nghiệp như điện toán đám mây và fintech.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.tencent.com/en-us

Thông tin về Laiye

Laiye được thành lập vào năm 2015 bởi hai Tiến sĩ tốt nghiệp Ivy League từ Đại học Princeton và Đại học Pennsylvania. Vào năm 2021,Laiye đã công bố vòng gọi vốn Series C +, với khoản tiền 50 triệu USD. Laiye hoạt động thông qua một nhóm toàn cầu trên khắp Châu Mỹ Latinh, Châu Âu và Châu Á – Thái Bình Dương. Các giải pháp Tự động hóa Thông minh của nó đang được sử dụng cho các khách hàng doanh nghiệp trong các ngành bảo hiểm, truyền thông, điện, tài chính, bán lẻ và chăm sóc sức khỏe để xây dựng các giải pháp tự động hóa đầu cuối.

Laiye có nhiều kinh nghiệm về tự động hóa quy trình bằng rô bốt (robotic process automation – RPA) và trí tuệ nhân tạo (AI), đồng thời giúp các doanh nghiệp và mọi người nhận ra tiềm năng đầy đủ của họ bằng cách tối ưu hóa liên minh hợp tác giữa con người và máy móc với các giải pháp “lực lượng lao động” kỹ thuật số, năng động, tinh vi, nâng cao năng suất. Laiye cung cấp các giải pháp AI / RPA / xử lý ngôn ngữ tự nhiên (natural language processing – NLP) sâu nhất, tiên tiến nhất để giúp các doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn, hiệu quả hơn, nhanh nhẹn hơn và thành công hơn. Và nó giải phóng mọi người tập trung vào các sáng kiến ​​có ý nghĩa, đổi mới, có sứ mệnh quan trọng. Các công nghệ cốt lõi bao gồm RPA, khai thác quy trình, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, trí thông minh đàm thoại, nhận dạng văn bản và nhận dạng hình ảnh.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.laiye.com/en

Thông tin về Microsoft

Microsoft (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã “MSFT” @microsoft) cho phép chuyển đổi kỹ thuật số cho kỷ nguyên của một đám mây thông minh và một điện toán biên thông minh. Sứ mệnh của Microsoft là trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức trên hành tinh để đạt được nhiều hơn.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.microsoft.com/en-sg

Thông tin về Pluralsight

Pluralsight – Công ty phát triển lực lượng lao động công nghệ

Pluralsight tin rằng mọi người nên có cơ hội để tạo ra tiến bộ thông qua công nghệ và phát triển các kỹ năng của ngày mai. Với các bài đánh giá, lộ trình học tập và các khóa học do các chuyên gia trong ngành biên soạn, nền tảng của Pluralsight giúp các doanh nghiệp và cá nhân đánh giá chuyên môn giữa các vai trò, tăng tốc chu kỳ phát hành và xây dựng các sản phẩm an toàn, đáng tin cậy.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.pluralsight.com

Thông tin về Seagate Technology

Seagate Technology thực hiện một cách thủ công kho dữ liệu, giúp tối đa hóa tiềm năng của nhân loại bằng cách đổi mới các giải pháp quản lý và lưu trữ dữ liệu được thiết kế chính xác, đẳng cấp thế giới với trọng tâm là quan hệ đối tác bền vững. Là công ty dẫn đầu về công nghệ toàn cầu trong hơn 40 năm qua, Seagate Technology đã vận chuyển hơn ba tỷ terabyte dung lượng dữ liệu.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.seagate.com/sg/en

Thông tin về Syngenta

Syngenta là một trong những công ty hàng đầu thế giới về đổi mới nông nghiệp và có một di sản kéo dài hơn 250 năm trên toàn cầu và hơn 90 năm ở Châu Á. Tại Syngenta Châu Á – Thái Bình Dương, hơn 5.000 người trên 14 quốc gia đang nỗ lực mỗi ngày để chuyển đổi nền nông nghiệp thông qua các giải pháp phù hợp vì lợi ích của nông dân, xã hội và hành tinh của chúng ta.

Syngenta đóng góp vào sứ mệnh toàn cầu của mình là nuôi sống khu vực một cách an toàn, bền vững và tôn trọng hành tinh. Syngenta làm việc với nông dân trên khắp khu vực để cải thiện năng suất của họ, thông qua việc sử dụng các sản phẩm và công nghệ đột phá của chúng tôi trong Bảo vệ cây trồng và Hạt giống.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.syngenta.com.sg

Giang Tran