Ngày 29/4, Tuần lễ du lịch Hạ Long 2011 đã chính thức khai mạc với hàng loạt các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao diễn ra tại nhiều huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Ninh.

Các hoạt động chính gồm Lễ hội Đức Ông Trần Quốc Nghiễn, khai mạc triển lãm tranh ảnh về Hạ Long, khai mạc liên hoan văn hóa ẩm thực, đêm thơ-nhạc về Hạ Long, khai mạc giải bóng đá, quần vợt Móng Cái mở rộng.

Các sự kiện được trải đều ở mọi thời điểm trong ngày, vì thế sẽ tạo nên sự sôi động và thu hút du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội Du lịch Hạ Long 2011 diễn ra đến hết ngày 2/5 với nhiều nội dung chương trình phong phú, trong đó trọng tâm là Màn trình diễn ánh sáng trên Vịnh Hạ Long (2/5) và đêm hội Carnaval tại khu du lịch Bãi Cháy (1/5).

Lấy tâm điểm là chính người dân, Quảng Ninh đang nỗ lực đổi mới nhằm tạo được những bước đột phá để phát triển du lịch. Xác định người dân và du khách chính là nhân tố quyết định thành công nên năm 2011, ngành du lịch Quảng Ninh đã phát triển các dịch vụ đáp ứng yêu cầu của nhân dân và du khách như bán trang phục và đạo cụ để tham gia Carnaval...

Theo ban tổ chức, đến thời điểm này các khách sạn, nhà nghỉ tại thành phố Hạ Long đã được khách đặt kín phòng. Dự kiến, Lễ hội Du lịch Hạ Long 2011 sẽ thu hút khoảng 50 vạn du khách, chiếm trên 8% lượng khách du lịch đến Hạ Long trong một năm.

Với khẩu hiệu "Hạ Long Quảng Ninh - Thiên đường nhiệt đới," Tuần lễ du lịch Hạ Long 2011 không chỉ nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Ninh, điểm nhấn trong việc kích cầu du lịch, nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Quảng Ninh mà còn góp phần đẩy mạnh tuyên truyền cho Vịnh Hạ Long được bầu chọn là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới./.

Mạnh Tú (TTXVN/Vietnam+)