SINGAPORE – Media OutReach Vụ Thị trường năng lượng (thuộc Bộ Công thương Singapore) vừa thông bốTuần lễ năng lượng quốc tếSingapore 2019 (Singapore International Energy Week – SIEW 2019) sẽ diễn ra từ ngày 30/10 đến 1/11/2019 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Marina Bay Sands (Singapore). Với chủ đềchính là “Accelerating Energy Transformation” (tạm dịch Đẩy nhanh việc chuyển đổi năng lượng), SIEW 2019 sẽ tập trung bàn thảo vềcách thức thúc đẩy các nguồn năng lượng tái tạo để hướng tới một tương lai năng lượng bền vững hơn.

Tại buổi lễ khởi động, giới thiệu vềchương trình làm việc của SIEW 2019, ông Zee Loh, Tổng giám đốc của Shell Energy Singapore và ông Sharad Somani, Giám đốc điều hành và phụ trách mảng năng lượng và các ngành phục vụ công cộng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương của KPMG đã có bài thuyết trình liên quan đến nội dung của SIEW 2019. Cụ thể, trong khi ông Zee Loh giới thiệu báo cáo tổng quan của Shell vềtriển vọng phát triển của khí tự nhiên hóa lỏng (LNG), thì ông Sharad Somani lại chia sẻ ý kiến và đánh giá của mình vềsự phát triển của năng lượng tái tạo.

Theo chương trình nghị sự của SIEW 2019, dự kiến, trong ngày đầu tiên (ngày 29/10/2019) sẽ có diễn văn khai mạc và Hội nghị thượng đỉnh vềnăng lượng Singapore. Dự kiến, lãnh đạo các tập đoàn năng lượng, kinh tếlớn trên thế giới như ông Paddy Padmanathan, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của ACWA Power International; ông Tatsuo Hatta, Chủ tịch, Ủy ban giám sát thị trường điện và khí đốt (EGC) của Nhật Bản; ông Datu Sharbini Suhaili (CEO) của Sarawak Energy Berhad (Malaysia)… sẽ có các báo cáo xoay quanh chủ đềchuyển đổi năng lượng.

Tiếp theo sẽ diễn ra Diễn đàn lần thứ 3 của Cơ quan năng lượng quốc tế Singapore (IEA) với báo cáo đặc biệt về Triển vọng năng lượng của Đông Nam Á năm 2019; Hội thảo bàn tròn với đại diện của nhiều tổ chức quốc tếlớn trong lĩnh vực năng lượng như Trung tâm Năng lượng ASEAN (ACE); Trung tâm nghiên cứu năng lượng @ NTU (ERI@N), Viện nghiên cứu năng lượng (ESI), Viện kinh tếnăng lượng Nhật Bản (IEEJ) và Cơ quan năng lượng tái tạo quốc tế(IRENA)

Được biết, Hội nghị thượng đỉnh năng lượng sạch châu Á (ACES), Hội nghị thượng đỉnh khí đốt châu Á (GAS), Hội nghị thượng đỉnh hạ nguồn châu Á (ADS) là các sự kiện đối tác tại SIEW 2019. Năm nay, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh hạ nguồn châu Á (ADS) sẽ có thêm Hội nghị vềlọc – hóa dầu châu Á (RPA) bàn vềcác công nghệ lọc – hóa dầu mới nhất.

Thông tin vềTuần lễ năng lượng quốc tếSingapore (SIEW)
Đây là lần thứ 12, SIEW được tổ chức với tư cách là nền tảng hàng đầu ở châu Á vềcác thông tin mới nhất liên quan đến năng lượng, các quan hệ hợp tác, đối tác và các cuộc đối thoại và tổ chức các hội nghị, triển lãm và thảo luận bàn tròn có tầm cỡ thếgiới chỉ trong vòng 1 tuần. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập  www.siew.sg.

Thông tin vềVụ Thị trường năng lượng (EMA)

Vụ Thị trường năng lượng (EMA) là cơ quan quản lý nhà nước thuộc Bộ Công thương Singapore. Mục đích chính của EMA là đảm bảo việc cung cấp năng lượng một cách đáng tin cậy và an toàn, thúc đẩy việc cạnh tranh hiệu quả trên thị trường năng lượng và phát triển khu vực năng lượng năng động ở Singapore. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.ema.gov.sg.
Giang Tran