Tuan le Ngoai giao Khi hau chau Au 2019 huong toi gioi tre hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Phái đoàn EU)

Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu châu Âu 2019 là chuỗi các hoạt động do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam phối hợp với các Đại sứ quán thành viên Liên minh châu Âu và các đối tác tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hội An từ ngày 27/9 tới 6/10/2019.

Đây là dịp các Phái đoàn Liên minh châu Âu trên khắp thế giới tiếp cận cộng đồng và các tổ chức đối tác, nêu bật các hoạt động tích cực trên toàn cầu và hợp tác trong vấn đề biến đổi khí hậu.

Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu châu Âu 2019 bao gồm các hoạt động: Khai trương hệ thống điện mặt trời lắp mái tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu; hội thảo và thảo luận với sinh viên Đại học Đà Nẵng; sự kiện đạp xe ở Hội An; chiếu phim “Truy tìm rạn san hô” với nội dung về sự ấm lên của đại dương và tác động tới các rạn san hô và sinh vật biển, sau đó là phần thảo luận với giới trẻ; chiến dịch làm sạch khu vực chân cầu Long Biên, phối hợp với tổ chức Keep Hanoi Clean.

Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu châu Âu năm nay hướng tới giới trẻ, những người có tương lai chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ biến đổi khí hậu. Hiện nay, biến đổi khí hậu là một thực tế cấp bách và nếu không hành động sẽ ngày càng ảnh hưởng tới tương lai của giới trẻ cũng như các thế hệ con cháu.

[Biến đổi khí hậu: Thông điệp mạnh mẽ của giới trẻ gửi các nhà lãnh đạo]

Đại biện lâm thời của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, bà Axelle Nicaise cho biết, luôn ủng hộ giới trẻ và đánh giá cao những nỗ lực của giới trẻ trong việc nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu. Tương lai và sự sống trên trái đất phụ thuộc vào hành động của chúng ta, do đó, cần chung tay thúc đẩy hành động mạnh mẽ hơn về biến đổi khí hậu.

Việt Nam được đánh giá là nằm trong năm quốc gia chịu ảnh hưởng trầm trọng nhất của biến đổi khí hậu và các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra. Phù hợp với cam kết quốc tế của mình về biến đổi khí hậu và Mục tiêu Phát triển bền vững, Liên minh châu Âu đang tích cực giúp Việt Nam giảm nhẹ thiệt hại từ đổi mới lĩnh vực năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu từ việc tài trợ cho các nghiên cứu về tác động của biến đổi khí hậu và các biện pháp thích nghi phù hợp./.

(TTXVN/Vietnam+)