HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 19 tháng 10 năm 2020 – AXA Hồng Kông luôn cam kết nâng cao sức khỏe toàn diện của người dân Hồng Kông. Năm nay, Tuần lễ Trách nhiệm Doanh nghiệp AXA (‘Tuần lễ CR’) đã huy động 300 tình nguyện viên thúc đẩy sức khỏe tâm thần thông qua một loạt các hoạt động tình nguyện từ xa nhằm hỗ trợ 800 cá nhân ở các gia đình có hoàn cảnh khó khăn gặp khó khăn về sức khỏe tâm thần và gây quỹ cho Quỹ Sức khỏe tâm thần.

Trong Tuần lễ Trách nhiệm doanh nghiệp AXA năm nay, AXA Hồng Kông đã hợp tác với 5 tổ chức phi chính phủ (NGO), bao gồm Hành động Cơ đốc, Quỹ Sức khỏe tâm thần, Hiệp hội Phục hồi tâm thần cuộc sống mới, Khu định cư St. James và Hiệp hội Cơ đốc phụ nữ trẻ Hồng Kông để tạo ra các vật phẩm tự làm phục vụ cho việc chữa bệnh tâm thần. Những vật phẩm này sau đó đã được gửi đến 800 người thụ hưởng có hoàn cảnh khó khăn về sức khỏe tâm thần, cùng với những gói quà gồm lương thực chính, nhu yếu phẩm hàng ngày và thiết bị bảo vệ cá nhân chống dịch bệnh.

Những vật phẩm này bao gồm:

Các bức vẽ từ Art Jamming: Những bức tranh có màu sắc chữa lành tinh thần để mang lại sự tích cực cho các gia đình có (các) thành viên đang mắc các vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Các tập sách mang tính chất cổ vũ: Tập sách với thông điệp hỗ trợ cho các gia đình có trẻ em có nhu cầu giáo dục đặc biệt để thể hiện sự khuyến khích và hỗ trợ.

Gậy dùng khi đi mưa: Dành cho gia đình có trẻ em có nhu cầu giáo dục đặc biệt. Tiếng mưa sẽ kích thích thính giác cho chúng.

Bảng tin ‘Positive Stand by Me’ (tạm dịch: Điều tích cực đứng cạnh tôi”): Bảng tin khuyến khích những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Chậu trồng cây bằng chai nhựa đã qua sử dụng: Những chai nhựa đã qua sử dụng được dùng để trở thành chậu trồng cây để trẻ em hoàn thành thiết kế với cha mẹ và bắt đầu trồng cây của riêng mình.

Hơn thế nữa, gần 200 chuyên gia tư vấn tài chính cùng với gia đình và bạn bè của họ đã tham gia sự kiện “Thử thách thể thao” do AXA Group tổ chức, trong đó họ phải đi bộ hoặc chạy kéo dài một giờ vào cuối tuần. Với mỗi lần tham gia, nhân danh những người tham gia, AXA Hồng Kông sẽ quyên góp cho Quỹ Sức khỏe tâm thần. Đối với mỗi người tham gia đi bộ hoặc chạy từ 2km đến 5km, AXA Hồng Kông sẽ tặng 100 dollar Hồng Kông. Đối với những người hoàn thành trên 5km, Hồng Kông sẽ tặng 200 dollar Hồng Kông cho mỗi người. Tính chung, các tình nguyện viên đã hoàn thành 789km, tương đương với gần 19 cuộc chạy marathon và quyên góp được gần 25.000 dollar Hồng Kông cho Quỹ Sức khỏe Tâm thần.

Giang Tran