Tuần lễ Triển lãm sách chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI đã khai mạc sáng 10/1 tại Nhà sách Nguyễn Huệ, 40 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Triển lãm quy tụ hơn 1.500 tựa sách với hơn 10.000 bản sách. Đây là sự chuẩn bị chu đáo và tập hợp sách chính trị đầy đủ nhất từ nhiều nguồn của các nhà xuất bản lớn.

Sách được trưng bày theo từng khu vực như khu vực sách về các văn kiện Đảng, sách viết về Bác Hồ và những đầu sách do Bác Hồ viết, sách viết về Cuộc vận động "Học tập  và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; khu vực sách viết về các sự kiện trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tại triển lãm còn trưng bày sách “Hành khúc giải phóng” - công trình sưu tầm, sưu tập, biên soạn công phu của các tác giả Lư Nhất Vũ, Lê Giang, Lê Anh Trung, tập hợp 581 ca khúc được sáng tác vì miền Nam và ở miền Nam trong giai đoạn 1954-1975 của hàng trăm nhạc sĩ, 54 bài viết của các văn nghệ sĩ nhớ về những năm tháng chiến tranh giải phóng và những lá thư từ miền Nam ra miền Bắc và từ Bắc vào Nam của các nhạc sĩ và văn nghệ sĩ khác trong những năm tháng chiến tranh....

Dịp này ban tổ chức đã trao tặng gần 1.000 cuốn sách cho Bộ Tư lệnh Biên phòng để gửi đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo.

Triến lãm do Công ty Cổ phần Phát hành sách Thành phố Hồ Chí Minh (FAHASA) phối hợp với Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất Bản Văn hóa Văn nghệ tổ chức, kéo dài đến hết ngày 16/1./.