SINGAPORE – Media OutReach – Vào đầu tháng 6 vừa qua, Tuas Power, công ty dẫn đầu thị trường về sản xuất điện và bán lẻ điện của Singapore, đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với NEFIN Group, doanh nghiệp phát triển điện mặt trời hàng đầu và nhà đầu tư trong các giải pháp trung hòa carbon, để cùng đấu thầu nhập khẩu 100 megawatt (100MW) điện (được sản xuất từ các nguồn không phát thải carbon) từ Malaysia vào Singapore.

Để hỗ trợ chủ trương của Chính phủ Singapore nhằm tăng cường an ninh năng lượng, thông qua việc tận dụng lưới điện trong khu vực, Tuas Power và NEFIN Group đang tham gia vào sáng kiến ​​này, với mục đích giúp vượt qua những thách thức về nhập khẩu năng lượng sạch và phát triển các phương pháp thực thi tốt nhất cho ngành.

Ông Michael Wong, Giám đốc của Tuas Power, cho biết: “Tuas Power đang có một cái nhìn tổng thể để tìm ra sự kết hợp bền vững và đáng tin cậy giữa điện năng được tạo ra từ các nguồn tái tạo và dựa trên nhiên liệu để cung cấp vào lưới điện quốc gia. Xuất phát từ phương pháp tiếp cận hệ sinh thái năng lượng bền vững của mình, Tuas Power đang tích cực khám phá việc kết hợp sử dụng năng lượng mặt trời và các nguồn năng lượng tái tạo khác hoặc các giải pháp carbon thấp để đạt được mức nhập khẩu điện không carbon. Đồng thời, chúng tôi đang khám phá các giải pháp giải quyết tình trạng gián đoạn của điện mặt trời trong những giờ không phát điện”.

Là nhà bán lẻ điện hàng đầu của Singapore, Tuas Power cam kết mang lại năng lượng sạch hơn, chi phí cạnh tranh hơn cho khách hàng. Với kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình, Tuas Power đã giúp các khách hàng phát triển và thực hiện nhiều chương trình sử dụng năng lượng một cách hiệu quả. Tuas Power có một lượng lớn khách hàng là các trung tâm dữ liệu, các doanh nghiêp công nghiệp bán dẫn và hóa dầu, những đơn vị rất quan tâm đến việc nhập khẩu năng lượng sạch.

Ông Bor Hung Chong, Giám đốc điều hành, kiểm Trưởng Bộ phận Phát triển kinh doanh của NEFIN Malaysia, nhận xét: “NEFIN là công ty dẫn đầu thị trường về phát triển các dự án năng lượng mặt trời phân tán ở Malaysia. Chúng tôi có thành tích về nhiều khách hàng đã ký hợp đồng với Thỏa thuận mua bán điện (PPA) với chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Tuas Power để tham gia nhập khẩu điện vào Singapore. Nếu thành công trong đấu thầu, NEFIN sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc thực hiện các dự án năng lượng tái tạo và cung cấp các giải pháp trung hòa carbon cho Singapore”.

NEFIN Malaysia là công ty Malaysia thuộc nhánh phát triển dự án của Tập đoàn NEFIN rộng lớn hơn và chuyên phát triển dự án và thực hiện các dự án năng lượng tái tạo ở khu vực Đông Nam Á, với Malaysia là một trong những thị trường trọng điểm của Tập đoàn NEFIN. NEFIN Malaysia là công ty dẫn đầu thị trường trong việc cung cấp các giải pháp không carbon, bao gồm phát triển dự án năng lượng mặt trời phân tán và đã phát triển một số dự án mang tính biểu tượng như Thỏa thuận mua bán điện mặt trời thương mại lớn nhất ở Malaysia trong số hơn 10 cửa hàng được chọn của Lotus (trước đây là TESCO) trong giai đoạn đầu và hoàn thành dự án điện mặt trời đầu tiên cho Puratos Group tại Malaysia. NEFIN Malaysia cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn và tư vấn kỹ thuật liên quan đến trung tính carbon cho khách hàng của mình.

Thông tin về Tuas Power Ltd

Tuas Power là doanh nghiệp cung cấp các giải pháp năng lượng và đa tiện ích chính tại Singapore. Công ty là thành viên của Tập đoàn Huaneng Trung Quốc, một trong những nhà sản xuất điện lớn nhất và hướng tới tương lai nhất ở Trung Quốc và thế giới.

Tuas Power có công suất được cấp phép là 2.670 MW và là công ty phát điện hàng đầu tại Singapore. Công ty có 5 nhà máy chu trình hỗn hợp và một nhà máy hơi nước trong nhà máy điện ở khu vực công nghiệp Tuas, đồng thời phát triển các giải pháp năng lượng hiệu quả và có trách nhiệm với môi trường thông qua chi nhánh bán lẻ của mình. Tuas Power cũng cung cấp các tiện ích như hơi nước, nước công nghiệp cao cấp, nước khử khoáng và dịch vụ xử lý nước thải ở Tembusu, Đảo Jurong, và cung cấp dịch vụ xử lý chất thải rắn công nghiệp, thông qua nhà máy xử lý rác ở Tuas.

Thông tin về NEFIN Group

NEFIN Group là nhà đầu tư và nhà cung cấp giải pháp trung lập carbon nổi tiếng trong khu vực, với nền tảng quản lý năng lượng thống nhất được thiết kế riêng, cam kết đạt được mức độ trung lập carbon cho các tổ chức. Được thành lập bởi đội ngũ quản lý cốt lõi của DuPont Solar Business, đội ngũ quản lý đã phát triển thành một đội ngũ kỹ sư, chuyên gia pháp lý, chủ ngân hàng đầu tư và chuyên gia công nghệ thương mại toàn diện với kinh nghiệm tổng hợp của hơn 40 năm phát triển dự án ở châu Á và hơn 50 năm kinh nghiệm về kỹ thuật.

NEFIN Group đã chuyển giao tổng cộng hơn 300MW hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà quy mô tiện ích, thương mại và công nghiệp trong khu vực. Là một tập thể gắn kết mạnh mẽ, NEFIN Group có thể cung cấp đánh giá 360 độ toàn diện và trọn gói dịch vụ về các dự án có trách nhiệm xã hội và khả thi về mặt thương mại, thông qua các cách tiếp cận đổi mới đối với công nghệ theo nền tảng quản lý năng lượng thống nhất của mình.

NEFIN tin rằng, tương lai của thế giới là trách nhiệm của tất cả mọi người và nỗ lực xác định lại ranh giới năng lượng hướng tới một tương lai bền vững. Có thể tham khảo trang web của NEFIN www.nefinco.com để biết thêm thông tin

#NEFINGroup

Giang Tran