Lễ cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN)

Nằm trong khuôn khổ Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam-Pháp lần thứ 10 diễn ra từ ngày 14-16/9/2016 tại thành phố Cần Thơ, tối 15/9 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư-Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ đã diễn ra lễ khai mạc hội chợ quốc tế và những ngày văn hóa Việt Nam-Pháp năm 2016.

Hội chợ Quốc tế Việt Nam-Pháp năm 2016 được tổ chức với quy mô khoảng gần 300 gian hàng của các doanh nghiệp và địa phương của Việt Nam-Pháp tham gia, trong đó, phía Pháp có 30 gian hàng và 320m2 dành cho cuộc thi làm bánh mì Pháp với các ngành như thực phẩm chế biến, sản phẩm văn hóa, dịch vụ du lịch…

Phía Việt Nam có hơn 200 gian hàng và hơn 1.000​m2 để làm triển lãm, khu ẩm thực, khu thương mại xanh với 23 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia.

Hội chợ là nơi tôn vinh, giới thiệu các sản phẩm xuất khẩu, đặc sản địa phương, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, giới thiệu các dịch vụ du lịch của các địa phương, các hoạt động tư vấn tài chính, tín dụng, ngân hàng cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Thông qua hội chợ, các doanh nghiệp Việt Nam và Pháp có cơ hội quảng bá sản phẩm, gặp gỡ và kết nối giao thương song song với việc mở rộng và củng cố thị trường nội địa…

Các nghệ nhân viết thư pháp cho du khách. (Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN)

Những Ngày Văn hóa Việt Nam-Pháp diễn ra trong 3 ngày từ ngày 15-17/9/2016 nhằm tăng cường sự hiểu biết giao lưu văn hóa giữa các địa phương của Việt Nam và Pháp. Qua đó, quảng bá hình ảnh, đất nước và con người Việt Nam đến nhân dân Pháp cũng như bạn bè quốc tế.

Tham gia sự kiện này có 19 tỉnh thành trong cả nước với nhiều hoạt động phong phú đặc sắc như giao lưu nghệ thuật Việt-Pháp, triển lãm ảnh với chủ đề “Việt Nam-Pháp,” “Giao lưu văn hóa và hợp tác phát triển,” triển lãm sách theo chuyên đề “Hữu nghị Việt-Pháp vì sự phát triển,” trình diễn nghệ thuật thư pháp, triển lãm du lịch, giao lưu ẩm thực Việt-Pháp…/.