Ngày 29/4, Lễ hội du lịch Hạ Long 2010, tỉnh Quảng Ninh, đã chính thức khai mạc với hàng loạt các hoạt động như Lễ hội Đức Ông Trần Quốc Nghiễn, khai mạc triển lãm “Từ Thăng Long đến Hạ Long - Di sản văn hóa qua 1.000 năm lịch sử, ảnh tư liệu về Quảng Ninh xưa - Vịnh Hạ Long xưa"; đua thuyền chải trên vịnh Hạ Long và chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Lễ hội Du lịch Hạ Long 2010 sẽ diễn ra đến hết ngày 2/5 với nhiều nội dung chương trình phong phú khác như Hội thi Người đẹp Hạ Long, Hội nghị câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới, Hội chợ Thương mại-Du lịch quốc tế Quảng Ninh 2010.

Trong đó, tâm điểm là Lễ hội Carnaval Hạ Long 2010 sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ tại sân khấu trung tâm, khu vực bến phà Bãi Cháy cũ vào ngày 1/5 với sự tham gia của hàng ngàn diễn viên và được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam (VTV1), Đài Phát thanh-truyền hình Quảng Ninh.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các phóng viên báo chí tác nghiệp, ban tổ chức lễ hội cũng dành một phòng riêng phục vụ hoạt động báo chí tại tầng 2 khách sạn Bạch Đằng.

Chuẩn bị cho lễ hội năm nay, tỉnh Quảng Ninh đã đầu tư nâng cấp, mở rộng khu vực Bến phà Bãi Cháy cũ và xây dựng một khán đài có 6.000 chỗ ngồi để đông đảo nhân dân và du khách có thể thoải mái tham gia theo dõi những hoạt động chính của lễ hội.

Theo ban tổ chức, đến thời điểm này, các khách sạn, nhà nghỉ tại thành phố Hạ Long đã được khách đặt kín phòng. Dự kiến, Lễ hội Du lịch Hạ Long 2010 sẽ thu hút khoảng 500.000 du khách, chiếm trên 8% lượng khách du lịch đến Hạ Long trong một năm.

Lễ hội du lịch lần này không chỉ nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Ninh, điểm nhấn trong việc kích cầu du lịch, nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Quảng Ninh, mà còn góp phần đẩy mạnh tuyên truyền cho vịnh Hạ Long được bầu chọn là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới./.

Mạnh Tú (Vietnam+)